Quảng Bình:

Học sinh đâm thầy giáo trọng thương đã đến bệnh viện xin lỗi thầy

(Dân trí) - Sau nhiều ngày bỏ trốn, Ngô Văn C học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), người dùng dao bấm đâm thầy giáo chủ nhiệm trọng thương đã đến trình diện tại cơ quan công an. C. sau đó cũng đã đến bệnh viện để xin lỗi thầy giáo của mình.

Được sự vận động của gia đình, bạn bè cũng như thấy rõ được hành động sai trái của mình, sau hơn 10 ngày bỏ trốn, vào tối ngày 17/4, Ngô Văn C, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) đã đến tại cơ quan Công an huyện Lệ Thuỷ để trình diện.

Cũng trong sáng nay 18/4, C. cùng bố mẹ cũng đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để thăm hỏi sức khỏe và xin lỗi thầy giáo Nguyễn Văn T., người trước đó bị C. dùng dao bấm đâm trọng thương ngay tại cổng trường.

Học sinh C. đã đến bệnh viện để xin lỗi thầy giáo của mình (Ảnh N.Q.V)
Học sinh C. đã đến bệnh viện để xin lỗi thầy giáo của mình (Ảnh N.Q.V)

Tại bệnh viện, C. đã bày tỏ sự hối hận và thành thật xin lỗi thầy giáo chủ nhiệm cùng gia đình, nhà trường và bạn bè vì những gì đã gây ra. C. mong muốn mọi người và các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho em được trở lại trường.

Thầy giáo Nguyễn Văn T. cũng đã bỏ qua lỗi lầm cho cậu học trò của mình, đồng thời dặn dò em C. cần xem đây là bài học đắt giá cho bản thân, cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đến nay, sức khỏe thầy T. cũng đã dần ổn định, vết thương đang hồi phục tốt và có thể ra viện trong ít ngày tới.

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 5/4, thầy giáo Nguyễn Văn T., giáo viên Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) lên lớp thì thấy học sinh Ngô Văn C., lớp trưởng lớp thầy T. làm chủ nhiệm có vết xăm trổ ở cổ.

Thầy T. đã nhắc nhở học sinh này xóa hình xăm. Tuy nhiên thay vì nghe lời thầy giáo, C. lại có thái độ hậm hực đối với lời nhắc nhở của thầy.

Trường THPT Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra sự việc
Trường THPT Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra sự việc

Chưa dừng lại ở đó, đến giờ tan học, học sinh này chặn thầy giáo chủ nhiệm của mình tại cổng trường và dùng dao bấm dài 10cm đâm ngay vào bụng khiến thầy T. trọng thương và được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến sự việc này, Ban giám hiệu Trường THPT huyện Lệ Thuỷ cũng cho biết, với hành vi phạm lỗi của học sinh C., Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp và có quyết định kỷ luật trên cơ sở kết luận điều tra của cơ quan Công an. Tuy nhiên, nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cho em sửa chữa lỗi lầm, tiếp nhận em trở lại học tập sau khi thi hành kỷ luật.

Đặng Tài

Tin liên quan
Đang được quan tâm