Hỗ trợ 800 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó hiếu học

(Dân trí) - (Dân trí) -UBND tỉnh Sóc Trăng vừa cùng Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ trao hàng chục chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó hiếu học.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết sau khi các em học sinh ở tỉnh trở lại trường học trực tiếp, nhằm động viên khích lệ tinh thần vượt khó học tập tốt trong tình hình dịch Covid-19 và chia sẻ một phần khó khăn, vừa qua lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng đã tích cực vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ vật lực, tài lực rất đáng trân trọng.

Trong đó, có sự đóng góp tài trợ 800 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 11 huyện, thị xã, thành phố với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Hỗ trợ 800 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó hiếu học - 1

Trao xe đạp đến học sinh ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng (Ảnh: XL).

Đợt trao đầu tiên tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh tổ chức trao 86 chiếc xe đạp, với tổng số tiền 129 triệu đồng. "Tuy trị giá mỗi chiếc xe đạp không lớn nhưng đó là tấm lòng của lãnh đạo, người lao động của các công ty gửi đến các em học sinh của huyện Cù Lao Dung nói riêng, của học sinh trong tỉnh nói chung. Những chiếc xe đạp này là món quà đầy ý nghĩa, với niềm khích lệ to lớn, cổ vũ tinh thần hiếu học, tạo động lực cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường và học tập tốt, nhằm thực hiện ước mơ, hoài bão trở thành người tri thức góp phần xây dựng quê hương", bà Ngọc chia sẻ.

Đại diện huyện nhà, ông Lê Trọng Nguyên, Bí thư huyện ủy Cù Lao Dung, mong các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện tu dưỡng, vượt khó học tốt để trở thành những học sinh giỏi, ngoan hiền, không phụ lòng mong mỏi của nhà tài trợ, sự quan tâm của quý lãnh đạo tỉnh.

"Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, tôi chân thành cảm ơn các công ty, doanh nghiệp đã tài trợ những chiếc xe đạp đầy nghĩa tình này. Chúng tôi cũng mong muốn rằng quý công ty sẽ tiếp tục ủng hộ đóng góp, tài trợ những suất học bổng khác vào những năm tiếp theo, nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh, xã hội hóa giáo dục", Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc bày tỏ.

Ông Lâm Sao, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, cho biết: "Sau khi trao 86 chiếc xe đạp cho các em học sinh ở huyện Cù Lao Dung, Hội khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với nhà tài trợ tổ chức trao cho các em học sinh ở các địa phương còn lại".