Chủ nhật, 06/09/2015 - 01:00

Hậu Giang thiếu hơn 900 giáo viên biên chế

Dân trí

Ngày 5/9, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang cho biết: Trong năm học mới 2015-2016, ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang thiếu hơn 900 giáo viên biên chế.

Cụ thể, ngành GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cần bổ sung 916 cán bộ, giáo viên, nhân viên các cấp học. Trong đó, mầm non, mẫu giáo là 516 giáo viên; tiểu học là 267 giáo viên; THCS cần 80 giáo viên, THPT cần 53 giáo viên.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Hoàng Tươi, giám đốc Sở GD-ĐT Hậu Giang cho biết: Năm học mới này, lượng học sinh tăng nhiều (trên 3.500 học sinh các cấp học), nhưng số lượng giáo viên biên chế được giao cho các huyện, thị xã, thành phố không tăng thêm.

Hiện tại, Sở đang trình Sở Nội vụ cho ký hợp đồng ngắn hạn với một số giáo viên để đáp ứng nhu cầu của ngành, đồng thời tiến hành rà soát, cơ cấu lại đội ngũ giáo viên, nhân viên từng trường theo từng vị trí việc làm để cân đối lại số lượng giáo viên biên chế. Trên cơ sở đó, ngành sẽ điều động số giáo viên đang thừa ở trường này sang giảng dạy ở các trường đang thiếu trong nội bộ của địa phương mình.

Hoàng Tùng