Hàng trăm suất học bổng cho học trò nghèo Phú Yên, Bình Định

Dân trí

275 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở hai tỉnh Phú Yên, Bình Định được trao học bổng hiếu học với tổng trị giá khoảng 750 triệu đồng.

Ngày 19/4, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên, Bình Định phối hợp cùng tổ chức East Meets West Foundation (Đông Tây hội ngộ) trao học bổng Hỗ trợ học tập E4E cho học sinh nghèo hiếu học tại hai địa bàn này.

Hàng trăm học sinh khó khăn ở hai tình Phú Yên, Bình Định nhận học bổng hỗ trợ học tập
Hàng trăm học sinh khó khăn ở hai tình Phú Yên, Bình Định nhận học bổng hỗ trợ học tập

Theo đó, có 236 suất học bổng được trao cho học sinh ở tỉnh Phú Yên và 39 suất cho học sinh tỉnh Bình Định với tổng giá trị gần 750 triệu đồng. Mỗi suất học bổng trị giá từ 1,6-5,8 triệu đồng, gồm xe đạp, đồ dùng học tập và tiền mặt. Ngoài ra, các em còn được bồi dưỡng học tập trong suốt một năm học.

Đây là một trong hoạt động nhằm góp phần tiếp sức cho học sinh vượt khó hiếu học nhằm vun đắp một tương lai tươi sáng. Đồng thời, góp phần ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học ở các tỉnh còn nhiều khó khăn.

Ông Huỳnh Đăng Khanh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Định cho biết nhiều huyện ở địa bàn tỉnh còn khó khăn, nhiều học sinh sau giờ học phải bươn chải cùng lo cho gia đình, nhiều trẻ nhỏ luôn đứng trước nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng. Những suất học bổng sẽ chia sẻ, động viên các em rất nhiều không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần, động lực để các em thấy sự học luôn được cộng đồng quan tâm, đồng hành.

Chương trình hỗ trợ học tập E4E được Tổ chức Đông Tây hội ngộ ra mắt hoạt động 14 năm nay. Chương trình đã hỗ trợ khoảng 15 ngàn học sinh vùng sâu vùng xa nhiều suất học bổng với tổng trị giá hơn 7 triệu USD và các công trình giáo dục thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam.

Hoài Nam