Thứ sáu, 07/08/2020 - 17:49

Hàng trăm giảng viên tỏa về các tỉnh làm nhiệm vụ trong thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Sáng nay 7/8, hàng trăm giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân và trường ĐH Mở Hà Nội đã lên đường tới các tỉnh làm nhiệm vụ trong công tác thi tốt nghiệp THPT 2020.

Hàng trăm giảng viên tỏa về các tỉnh làm nhiệm vụ trong thi tốt nghiệp THPT - 1

7 giờ sáng nay, xe chở đoàn công tác Trường Đại học Mở Hà Nội đã xuất phát từ trường

Cơ hội để tham gia giám sát thi tốt nghiệp THPT

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành hai đợt.

Đợt 1: từ ngày 08 đến ngày 10/8/2020; Đợt 2: theo đề xuất của một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội như Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh Quảng Nam.

Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm thi của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng cho biết, lãnh đạo Trường yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý dự kiến điều động làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải nêu cao ý thức, trách nhiệm, nắm rõ quy chế, quy trình, nghiệp vụ coi thi, kiểm tra, thanh tra thi, nghiệp vụ chấm thi.

 "Trường xác định việc tham gia đoàn kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là cơ hội để Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia giám sát chất lượng kỳ thi góp phần nâng cao chất lượng xét tuyển đầu vào và củng cố niềm tin trong nhân dân" - Tiến sĩ Trương Tiến Tùng nhấn mạnh.

Hàng trăm giảng viên tỏa về các tỉnh làm nhiệm vụ trong thi tốt nghiệp THPT - 2

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh khó khăn của Yên Bái

Ngay trong buổi làm việc đầu tiên, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng thay mặt tập thể sư phạm Trường Đại học Mở Hà Nội trao số tiền 50 triệu đồng tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của Tỉnh Yên Bái.

Trước đó, Đại học Mở Hà Nội đã cử đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin hỗ trợ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái xây dựng hệ thống phục vụ công tác quản lý, đào tạo trực tuyến và chuẩn bị cho việc ra đời Trường Cao đẳng Cộng đồng Yên Bái.

Hàng trăm giảng viên tỏa về các tỉnh làm nhiệm vụ trong thi tốt nghiệp THPT - 3

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn dặn dò và tặng nước sát khuẩn tay nhanh do Ngành Công nghệ Sinh học của Trường sản xuất cho cán bộ, giảng viên.

Được giao nhiệm vụ là Trưởng đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Tỉnh Yên Bái, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà nội cho biết, các cán bộ, giảng viên được điều động lần này đều là các cán bộ quản lý có kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi và được tập huấn bài bản.

Công tác chuẩn bị đã được các bộ phận chức năng lên kế hoạch hết sức chi tiết từ gần 1 tháng trước, đồng thời phối hợp với đơn vị sở tại để khớp nối các hoạt động, đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, an toàn. “Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trách nhiệm của Đoàn kiểm tra phải vừa đảm bảo công tác phòng dịch, vừa đảm bảo đầy đủ các quy chế, quy định của kỳ thi”.

Hàng trăm giảng viên tỏa về các tỉnh làm nhiệm vụ trong thi tốt nghiệp THPT - 4

Giảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội sẵn sàng cho công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tiến sĩ Đinh Tuấn Long – Giảng viên, Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Học liệu cho biết “Khi nhận quyết định điều động của Bộ GD&ĐT, bản thân tôi cùng các đồng chí trong đoàn xác định đây là một nhiệm vụ mới đòi hỏi nghiệp vụ sâu hơn, rộng hơn so với nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi như các năm trước.

Bởi vậy, ngoài việc được nhà trường tập huấn, chúng tôi vẫn luôn tự trau dồi nghiệp vụ kiểm tra, thanh tra mọi lúc, mọi nơi thông qua tài liệu của Bộ và hệ thống học liệu điện tử do Trường xây dựng để phục vụ riêng cho đợt kiểm tra thi tốt nghiệp THPT này”.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương – Giảng viên, Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc chia sẻ, được Bộ GD&ĐT và lãnh đạo Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ là một niềm vui lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm không hề nhỏ. “Tuy nhiệm vụ năm nay khác so với các năm trước, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo Trường cùng sự chuẩn bị nghiêm túc của mỗi cán bộ, chúng tôi đã sẵn sàng góp phần vào sự thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020”.

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Tỉnh Yên Bái, các cán bộ, giảng viên của Đại học Mở Hà Nội sẽ di chuyển tới 16 địa điểm thi tại địa phương trong Tỉnh để làm nhiệm vụ kiểm tra thi.

Hàng trăm giảng viên tỏa về các tỉnh làm nhiệm vụ trong thi tốt nghiệp THPT - 5

100 cán bộ, giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân đã tập trung  lên đường đến tỉnh Bắc Giang thực hiện công tác trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Quyết tâm thực hiện nghiêm túc các quy định

Đúng 6h30 sáng ngày 07/8/2020,  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hơn 100 cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã tập trung và chuẩn bị lên đường đến tỉnh Bắc Giang để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngay từ sáng sớm, rất đông cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã có mặt tại địa điểm tập kết. Dù có chút lo lắng khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp mới nhưng các cán bộ, giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân vẫn luôn sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của ngành giáo dục và đào tạo. 

Hàng trăm giảng viên tỏa về các tỉnh làm nhiệm vụ trong thi tốt nghiệp THPT - 6

Chia sẻ với các cán bộ, giảng viên nhà trường trước giờ lên đường, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường mong muốn và tin tưởng, các thầy, cô sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng này, đồng thời mỗi thầy cô sẽ là một "người bạn" đồng hành cùng thí sinh và toàn ngành giáo dục trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt của năm nay.

PGS Hiệu trưởng cũng chúc các cán bộ, giảng viên tham gia đoàn kiểm tra thật nhiều sức khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế tại kỳ thi quan trọng này.

Hàng trăm giảng viên tỏa về các tỉnh làm nhiệm vụ trong thi tốt nghiệp THPT - 7
Lãnh đạo Nhà trường tiễn Đoàn kiểm tra công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 lên đường làm nhiệm vụ

Thay mặt cho đoàn cán bộ của Nhà trường, TS. Trương Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh khẳng định sẽ quyết tâm thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế của kỳ thi và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm