Thứ sáu, 06/11/2020 - 14:43

Hàng nghìn cánh hạc bay về vùng lũ miền Trung

Dân trí

Hàng nghìn cánh hạc giấy và các tấm bưu thiếp được học sinh Trường THCS Chu Văn An (Hà Nội) tự tay thiết kế, ghi lời chia sẻ, gửi đến học sinh vùng lũ miền Trung.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Trường THCS Chu Văn An, CLB Nhà báo Giáo dục 4.0, cùng một số đơn vị, các nhà hảo tâm thông qua chương trình “Đồng hành cùng học sinh miền Trung vượt lũ đến trường” vừa qua.

Hàng nghìn cánh hạc bay về vùng lũ miền Trung - 1

Hàng nghìn cánh hạc giấy được học sinh Trường THCS Chu Văn An, Hà Nội gửi vào rốn lũ miền Trung. 

Ngoài các suất học bổng, trang thiết bị dạy học, gần 400 áo ấm, hơn 400 chăn bông cá nhân, tổng trị giá gần 450 triệu đồng đã được chương trình trao đến học sinh các trường: Mầm non Gia Ninh, Tiểu học Hiền Ninh, Trung học cơ sở An Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Hàng nghìn cánh hạc bay về vùng lũ miền Trung - 2

Những tấm thiệp và lời chúc được các em học sinh từ thủ đô gửi vào miền Trung.

Đặc biệt, những tấm thiệp và lời chúc được các em học sinh từ thủ đô gửi vào miền Trung, tạo động lực tinh thần vô cùng quý giá, động viên các em học sinh vùng rốn lũ vững bước đến trường.

Hàng nghìn cánh hạc bay về vùng lũ miền Trung - 3

Học sinh thiết kế thiệp gửi vào miền Trung

“Chúng tớ biết các cậu rất khó khăn trong thời kì này. Chúng tớ biết các cậu đang đối mặt với những cơn bão khủng khiếp khiến các cậu không thể tới trường, không thể gặp các bạn bè trong lớp…

Hàng nghìn cánh hạc bay về vùng lũ miền Trung - 4

Bức thư học sinh Quỳnh Chi, lớp 6A4, Trường THCS Chu Văn An, Hà Nội gửi đến học sinh vùng lũ miền Trung.

Chúng tớ mong rằng, các cậu sẽ không phải đối mặt với nhiều thử thách gian nan như vậy mà cũng như chúng tớ, được đoàn tụ với gia đình, người thân, bạn bè, cùng sống ấm no hạnh phúc bên người thân”.

Trên đây là trích đoạn bức thư học sinh Quỳnh Chi, lớp 6A4, Trường THCS Chu Văn An, Hà Nội gửi đến học sinh vùng lũ miền Trung.

Hàng nghìn cánh hạc bay về vùng lũ miền Trung - 5

Bức thư của em Nguyễn Bảo Châu và Đinh Nguyễn Huyền My nhắn gửi.

Hoặc trong bức thư của em Nguyễn Bảo Châu và Đinh Nguyễn Huyền My nhắn gửi: “Mấy ngày nay mình nghe thời sự đưa tin rằng, ở miền Trung đang gặp lũ lụt rất lớn. Bà con đang gặp nhiều khó khăn, nhất là các bạn vẫn chưa được đi học.

Tuy mình không thể giúp đỡ các bạn trực tiếp. Nhưng qua lá thư này, mình muốn gửi gắm tình cảm của mình tới các bạn để động viên. Miền Trung ơi cố lên!”.

Hàng nghìn cánh hạc bay về vùng lũ miền Trung - 6

Thông qua những lá thư, học sinh muốn gửi gắm tình cảm đến vùng rốn lũ miền Trung. 

Cô Trịnh Diệu Hằng, Phó hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An cho biết, cơn lũ vừa trôi qua, thư ngỏ hướng về miền Trung của hiệu trưởng nhà trường được đưa lên các nhóm cha mẹ học sinh, phát clip trong các giờ sinh hoạt và đưa lên website nhà trường.

Sau một tuần, quỹ “Hướng về miền Trung” của trường thu được 1 tấn gạo, 100 áo phao, 22 thùng lương thực và gần 425 triệu đồng.

Hàng nghìn cánh hạc bay về vùng lũ miền Trung - 7

Ngày 5/11, nhà trường đã phối hợp, trao tặng quà tại 3 điểm trường THCS An Ninh, tiểu học Hiền Ninh và mầm non Gia Ninh huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Hàng nghìn cánh hạc bay về vùng lũ miền Trung - 8

Học sinh Quảng Bình đọc thư của học sinh Trường THCS Chu Văn An, Hà Nội. 

Tổng số quà tặng gồm 100 bộ bàn ghế, 5 bộ máy tính để bàn, 50 suất Bảo hiểm Y tế và học phí năm học 2020- 2021 (mỗi suất 1 triệu đồng), 10 suất quà tặng cho giáo viên khó khăn (mỗi suất 3 triệu đồng), cùng hàng nghìn tấm bưu thiếp gửi học sinh vùng lũ.

Mỹ Hà

Đáng quan tâm