Thứ hai, 06/08/2018 - 11:40

Hà Tĩnh:

Hai nữ sinh tổ chức trại hè bổ ích cho học sinh THCS

Dân trí

Trại hè “The Avocago Adventure” với chủ đề “Bình đẳng” được hai nữ sinh người Hà Tĩnh tổ chức trong vòng 4 ngày tại trường THCS Lê Văn Thiêm (thành phố Hà Tĩnh) đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho các em học sinh từ 11-14 tuổi.

Nhằm tạo ra sân chơi và một kỳ nghỉ hè lý thú và ý nghĩa cho các em học sinh, 2 nữ sinh người Hà Tĩnh gồm Nguyễn Hà Linh và Trần Hà Linh đã lên kế hoạch và khởi tạo chương trình trại hè “The Avocago Adventure” (Cuộc hành trình của Bơ và Xoài) với 30 trại viên tham gia.

Được biết, Nguyễn Hà Linh sinh năm 1999, là cựu học sinh lớp chuyên Anh, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, vừa nhận học bổng toàn phần của trường Skidmore College (Mỹ), còn Trần Hà Linh là học sinh lớp 12 Anh, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, vừa trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh.


Hai nữ sinh Nguyễn Hà Linh (bên trái) và Trần Hà Linh đã sáng lập nên chương trình trại hè “The Avocago Adventure”.

Hai nữ sinh Nguyễn Hà Linh (bên trái) và Trần Hà Linh đã sáng lập nên chương trình trại hè “The Avocago Adventure”.

Trại hè được tổ chức tại trường THCS Lê Văn Thiêm trong vòng 4 ngày (từ ngày 27/7 - 31/7) với các hoạt động và nội dung mới lạ mà các em học sinh chưa từng được tiếp cận ở các trại hè trong trường học.

Tham gia trại hè này, các trại viên có cơ hội phát triển sự tự tin, hòa đồng, khả năng hùng biện, thuyết trình, làm việc nhóm, tính kỷ luật, niềm đam mê, và tạo điều kiện để các em phát triển khả năng phản ứng trước tình huống và rèn luyện sự sáng tạo trong môi trường lành mạnh.

Bên cạnh đó, các hoạt động diễn ra ở trại hè góp phần nâng cao hiểu biết của các em về vấn đề nóng trong xã hội. Đây là những điều cần thiết để các em có thể phát triển một cách toàn diện hơn và có thể tạo cho các em những bước đầu để tiến xa hơn trong tương lai.

Trại hè thu hút 30 em học sinh từ 11-14 tuổi tham gia.
Trại hè thu hút 30 em học sinh từ 11-14 tuổi tham gia.

Nhiều em học sinh sau 4 ngày tham gia trại hè “The Avocago Adventure” vui vẻ cho biết, đây thật là một mùa hè bổ ích, giúp các em được gặp và nói chuyện với nhiều bạn bè mới, khiến các em tự tin hơn và đặc biệt trại hè đã mang lại nhiều kiến thức quan trọng để các em vận dụng trong học tập sau kỳ nghỉ hè.

“Trong trại hè này, em rút ra được rất nhiều kinh nghiệm về cuộc sống, tình đồng đội. Em rất vui với những buổi ăn trưa, những hoạt động kỳ thú và bổ ích. Ở đây, em được kết bạn với rất nhiều bạn bè, anh chị và học hỏi kinh nghiệm học tập của các anh chị. Em cảm ơn các anh chị vì đã làm cho kỳ nghỉ hè tẻ nhạt của em trở nên vui vẻ hơn. Dù chỉ trong 4 ngày nhưng em nhận được nhiều thứ hơn mình tưởng” - em Quang Huy (một trại viên) nói.

Hai nữ sinh tổ chức trại hè bổ ích cho học sinh THCS - 3


Các hoạt động nhóm tạo sự gắn kết giữa các thành viên mới lạ.

Các hoạt động nhóm tạo sự gắn kết giữa các thành viên mới lạ.

“Hoạt động của trại hè năm nay do chúng em em tổ chức với chủ đề “Bình đẳng”, bằng các hoạt động cá nhân ở trong lớp và hoạt động nhóm ở ngoài trời giúp các em học sinh hiểu rằng giới tính mỗi người một khác nhưng bản lĩnh, năng lực đều như nhau, cơ hội được trao tặng cho mỗi người như nhau, hãy tự tin mà nắm bắt lấy” - em Trần Hà Linh nói.

Trại hè giúp những em học sinh tự tin hơn và có cơ hội thể hiện khả năng hùng biện, phát huy những mặt tích cực của bản thân.
Trại hè giúp những em học sinh tự tin hơn và có cơ hội thể hiện khả năng hùng biện, phát huy những mặt tích cực của bản thân.

Được biết, đây là lần thứ hai Nguyễn Hà Linh và Trần Hà Linh tổ chức trại hè cho các em học sinh. Năm 2017 là năm đầu tiên hai em đã tổ chức thành công trại hè “The Avocago Adventure” tạo bước tiến cho những lần tổ chức sau này.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức trại hè “The Avocago Adventure”, em Nguyễn Hà Linh cho biết: “Qua những hoạt động ngoại khóa em tham gia cũng như chương trình dạy học mang phương hướng mở (hệ tú tài Quốc tế), em nghĩ rằng giới trẻ, đặc biệt ở Hà Tĩnh, rất cần những kỹ năng cần thiết này để phát triển toàn diện. Và đó cũng chính là lúc em liên hệ với em Trần Hà Linh để chị em cùng bắt tay và soạn thảo kế hoạch về trại hè này”

Em Nguyễn Hà Linh chia sẻ thêm, mô hình trại hè này được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục các nước phát triển, giúp học sinh được tiếp cận với thế giới bên ngoài một cách thông minh và an toàn.

Tiến Hiệp