Hải Dương tiếp tục cho học sinh nghỉ học, trừ khối lớp 9 và khối lớp 12

(Dân trí) - UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục cho trẻ mầm non trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2021. Trong đó có 5 huyện, thị xã, thành phố chỉ cho khối lớp 9 và khối lớp 12 đến trường từ ngày 18/3.

Hải Dương tiếp tục cho học sinh nghỉ học, trừ khối lớp 9 và khối lớp 12 - 1

Tỉnh Hải Dương tiếp tục cho trẻ mầm non trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2021. Các huyện, thị xã, thành phố: Cẩm Giàng, Kim Thành, Kinh Môn, Chí Linh, Hải Dương cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường học trở lại từ ngày 18/3/2021.

Ngày 16/3, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản chỉ đạo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Y tế tỉnh, về việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường sau ngày 17/3/2021.

Theo đó, tỉnh Hải Dương tiếp tục cho trẻ mầm non trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2021.

Các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Nam Sách cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đến trường học trở lại từ ngày 18/3/2021 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định).

Các huyện, thị xã, thành phố: Cẩm Giàng, Kim Thành, Kinh Môn, Chí Linh, Hải Dương cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường học trở lại từ ngày 18/3/2021 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định). Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà trường tạm thời chưa tổ chức cho học sinh ăn bán trú và tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống.

Hải Dương tiếp tục cho học sinh nghỉ học, trừ khối lớp 9 và khối lớp 12 - 2

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh đi học trở lại đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ; đồng thời có kế hoạch dạy bù sớm cho những học sinh ở trong vùng cách ly y tế và những học sinh thuộc diện F0, F1, F2.

Từ ngày 18/3, toàn Hải Dương thực hiện theo Chỉ thị 19

Theo đó, việc thực hiện theo Chỉ thị 19 của Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được thực hiện từ ngày 18/3 đến hết ngày 31/3. Một số ít xã, khu dân cư, điểm dân cư đang phong tỏa tiếp tục duy trì cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc "5K" (khẩu trang - khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập - khai báo y tế), cài đặt ứng dụng Bluezone. Lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng khác tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã duy trì hoạt động của "Đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19", tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Hải Dương tiếp tục cho học sinh nghỉ học, trừ khối lớp 9 và khối lớp 12 - 3

Trước đó, 0h sáng ngày 3/3, người dân thành phố Chí Linh đốt pháo sáng, vẫy cờ tổ quốc, reo hò ăn mừng trong không khí hân hoan như đón giao thừa sau khi TP Chí Linh chính thức được gỡ phong tỏa (Ảnh: Đõ Linh).

Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu tổ chức dạy và học ở các trường sau ngày 17/3 phù hợp với mức độ an toàn về dịch bệnh Covid-19 ở từng địa phương. Chỉ đạo UBND cấp huyện chỉ đạo tổ chức khử khuẩn, củng cố cơ sở vật chất, bảo đảm an toàn ở những trường đã dùng làm nơi cách ly y tế tập trung.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 sau khi làm điểm. Xây dựng kế hoạch và tiếp tục triển khai tiêm vắc xin trên diện rộng, bảo đảm an toàn.

Đang được quan tâm