Thứ hai, 10/05/2021 - 16:14

Hải Dương: 50 giáo viên, học sinh phải cách ly tại nhà do tiếp xúc với F1

Dân trí

Sau khi có một học sinh là F1 của bệnh nhân P.P.T., hơn 50 giáo viên và học sinh lớp 9G trường THCS Tân Bình (phường Thanh Bình, TP Hải Dương) đã phải nghỉ học, cách ly tại nhà.

Hải Dương: 50 giáo viên, học sinh phải cách ly tại nhà do tiếp xúc với F1 - 1

Trường THCS Tân Bình (phường Thanh Bình, TP Hải Dương).

Chiều 10/5, hơn 50 giáo viên và học sinh lớp 9G trường THCS Tân Bình (phường Thanh Bình, TP Hải Dương) đã phải nghỉ học, cách ly tại nhà do tiếp xúc với một học sinh là F1, từng tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 tên P.P.T. vào ngày 3/5.

Ngày 4/5 đến ngày 10/5/2021, em học sinh này đi học tại trường THCS Tân Bình và học thêm tại nhà thầy Dương Văn Quyện, có địa chỉ ở đường Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trường THCS Tân Bình cũng đã thông báo tới phụ huynh học sinh để liên hệ với Trạm y tế phường phối hợp kiểm tra sức khỏe, giám sát và thực hiện cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định.

Đối với các em học sinh khối 9 còn lại, nhà trường đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng qui trình. Các em học sinh phải cách ly tại nhà sẽ được tổ chức học trực tuyến để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 THPT.

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 đã từng đến chợ Tân Kim mua sắm vào ngày 6/5, UBND phường Tân Bình, TP Hải Dương đã quyết định tạm dừng hoạt động mua bán tại khu vực chợ Tân Kim đường Phan Đăng Lưu và đường Nguyễn Quý Tân từ 12h ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Hải Dương: 50 giáo viên, học sinh phải cách ly tại nhà do tiếp xúc với F1 - 2

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại chợ Tân Kim.

Chính quyền cũng yêu cầu tất cả những người bán hàng hoặc cư trú tại chợ Tân Kim đường Nguyễn Văn Linh, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Quý Tân và những nơi khác có bán hàng tiếp xúc với ca bệnh liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Trần Thanh

Đáng quan tâm