Hà Tĩnh: Tỷ lệ thí sinh đậu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đứng thứ hai cả nước

Dân trí

Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020. Theo đó, Hà Tĩnh là địa phương xếp thứ hai về thành tích đạt giải trong kỳ thi này (đạt tỷ lệ 89%).

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020, Hà Tĩnh có 4 giải Nhất ở các bộ môn: Sinh học, Văn, tiếng Anh và Địa lý; 19 giải Nhì; 31 giải Ba và 35 giải Khuyến khích.

Các học sinh đạt giải Nhất gồm: Lương Hoàng Long (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) với môn Sinh học; Nguyễn Duy Tuấn (lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) với môn tiếng Anh; Trương Như Quỳnh ( lớp 11 Văn, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) với môn Văn và Nguyễn Thị Mai (lớp 12A1, Trường THPT Hương Khê) với môn Địa lý.

Hà Tĩnh: Tỷ lệ thí sinh đậu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đứng thứ hai cả nước - 1

Đội tuyển Địa lý Hà Tĩnh thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019-2020.

Trong tổng số 10 đội tuyển tham gia kỳ thi lần này, các đội Toán, Vật lý, tiếng Anh ở Hà Tĩnh đạt tỷ lệ đậu 100%. Dù không đạt kết quả 100% học sinh đoạt giải nhưng năm nay, đội tuyển Sinh học cũng đã có sự bứt phá khi lần đầu tiên có học sinh giành giải Nhất (1 Nhất, 4 Nhì, 1 Ba và 3 Khuyến khích).

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh Nguyễn Công Hoàn cho biết, đây là năm đầu tiên Hà Tĩnh có số lượng học sinh tham gia dự thi đông nhất, số lượng giải cũng đạt cao nhất từ trước đến nay.

“Với tổng số 89/100 học sinh tham gia thi đạt giải, năm nay Hà Tĩnh đã vượt qua Nghệ An để giành vị trí thứ hai toàn quốc, sau Hà Nội” - thầy Hoàn thông tin.

Tiến Hiệp