Hà Nội: Nhiều phụ huynh tố cô giáo dùng thước đánh vào đầu học sinh

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh Trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, cô giáo P.T.H., dùng thước đánh vào đầu và một số bộ phận khác của học sinh trong giờ học.

Trong đơn thư gửi đến báo chí, một số phụ huynh lớp 3D, Trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, cô giáo P.T.H. - giáo viên Tiếng Anh, có hành vi đánh học sinh trong giờ học.

Cụ thể các phụ huynh này cho hay, vào tiết 4, sáng 28/1/2021 có giờ Tiếng Anh của cô P.T.H., học sinh Nguyễn Hải N. bị cô dùng thước kẻ sắt đánh lên đầu.

Con có kêu đau nhưng không dám khóc vì nếu khóc sẽ bị cô đánh tiếp.

Sau đó, do cô đứng che khuất chữ trên bảng, con không nhìn thấy và phải đứng lên mới nhìn rõ để chép bài thì tiếp tục bị cô dùng thước đánh thêm vào đầu mà chưa cần biết lý do.

Đi học về, cháu N. có kể lại việc này cho bố mẹ nghe với tâm trạng lo lắng, hoảng sợ.

Sau khi nhắn lên nhóm lớp hỏi han về sự việc, gia đình được biết, ngoài cháu N. còn 2 cháu khác cũng bị cô đánh trong giờ học.

Chị Hồng Hạnh cũng phản ánh, con mình bị cô giáo đánh 2 lần. "Con viết xấu cũng bị đánh. Cô đứng che bảng, có bạn nhìn không rõ nên đứng lên nhìn để chép cũng bị cô đánh vào đầu mà không hỏi lý do.

Vì tôi là trưởng Ban phụ huynh của lớp nên tìm hiểu xem còn trường hợp nào mới biết, hóa ra không riêng con mình, nhiều học sinh phản ánh bị cô dùng thước đánh vào đầu, vào tay.

Các con bị cô vít tai, giúi đầu xuống, đánh vào lưng, đầu, đùi, khủyu tay và khớp 10 đầu ngón tay"…, chị Hạnh bức xúc nói.

Bà Vũ Thị P. cho hay, cháu gái bà đã bị cô giáo đánh hai lần vào khủyu tay và lưng nhưng về không dám kể cho gia đình.

"Cô dọa, nếu kể sẽ bị đánh tiếp. Mỗi khi lên lớp vào tiết của cô P.T.H. là cháu bà đều rất sợ hãi", bà P rơm rớm nước mắt nói.

Cũng theo chị Hồng Hạnh, vì chị ở Ban phụ huynh nên ngay hôm xảy ra sự việc, chị và Ban phụ huynh đã làm việc với nhà trường, được xác nhận có sự việc thông qua đoạn trích xuất camera từ phòng an ninh trước sự chứng kiến của Hiệu trưởng nhà trường.

Hà Nội: Nhiều phụ huynh tố cô giáo dùng thước đánh vào đầu học sinh - 1

Phụ huynh Hồng Hạnh kể về sự việc (Ảnh: Đ. Phong- Th. Hương). 

Ngày hôm sau (29/1), Ban phụ huynh tiếp tục làm việc với nhà trường và cô P.T.H..

Cô P.T.H. đã viết bản tự kiểm điểm nhận lỗi, hứa không bao giờ tái phạm.

Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường đưa ra cách giải quyết: Xin lỗi và cô P.T.H. sẽ không tái phạm trong thời gian tới.

"Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với cách giải quyết trên và không muốn cô P.T.H. tiếp tục giảng dạy con em khi đã có hành vi bạo lực.

Chúng tôi cũng xin đoạn video nhưng lãnh đạo nhà trường cho biết, chỉ cung cấp cho cơ quan chức năng".

Trong đơn thư gửi đến báo chí, một số phụ huynh cũng cho rằng, đây không phải lần đầu cô giáo này vi phạm.

"Cô P.T.H. đã giảng dạy ở trường từ nhiều năm nay, từng xảy ra một số sự việc lùm xùm với học sinh và đồng nghiệp.

Ban phụ huynh của lớp đã làm đơn gửi tới BGH nhà trường, UBND quận, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng nhưng đều nhận được câu trả lời chung: "chờ các đơn vị này xác minh trong vòng 30 ngày, 60 ngày... rồi sẽ trả lời".

Không chấp nhận kiểu giải quyết như vậy, nhóm phụ huynh lớp 3D đã làm đơn kêu cứu gửi tới các cơ quan báo chí để nhờ can thiệp", đại diện một số phụ huynh viết trong đơn tố cáo.

Cũng theo các phụ huynh này, nguyện vọng của nhiều gia đình, các con phải được học trong môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, không có chuyện cô giáo đánh học sinh.

Để một giáo viên như thế này giảng dạy ở trường, phụ huynh hết sức khó hiểu, bất an.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 12/3, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã nắm được sự việc.

Đồng thời, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng báo cáo về sự việc này.

"Sự việc đúng/sai như thế nào, phải chờ nhà trường và Phòng GD&ĐT xác minh", ông Tiến cho hay.

Cũng theo Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, cô giáo này từ địa phương khác chuyển đến dạy ở trường nhiều năm nay. Trong thời gian cô giảng dạy ở đây, từng xảy ra một số sự việc lùm xùm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Tin liên quan
Đang được quan tâm