Hà Nội: Dự kiến học sinh lớp 7-12 học trực tiếp tại trường sau Tết âm lịch

(Dân trí) - Dự kiến sau Tết Nguyên đán, Hà Nội sẽ cho 100% học sinh khối 7-12 đi học trực tiếp tại trường ở 30 quận, huyện, thị xã nếu tình hình dịch Covid-19 ổn định và đã tiêm vaccine đầy đủ cho các em.

Trao đổi với PV Dân trí trưa nay 14/1, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này dự kiến đề xuất lên UBND TP Hà Nội kế hoạch cho 100% học sinh khối 7-12 đi học trực tiếp tại trường ở cả 30 quận, huyện, thị xã sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và đã tiêm đủ vaccine cho học sinh.

Theo ông Cương, trong những ngày gần đây, số ca F0 trong cộng đồng ở Hà Nội tăng cao nên việc đưa trẻ đến trường học trực tiếp hay không phải rất cẩn trọng, sao cho đảm bảo an toàn.

Do đó, trước mắt dựa trên tình hình dịch, Sở GD-ĐT trình kế hoạch dự kiến trên đây, chờ quyết định phê duyệt của UBND TP Hà Nội, cộng với việc hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine đầy đủ cho học sinh trong thời gian tới đây.

Hà Nội: Dự kiến học sinh lớp 7-12 học trực tiếp tại trường sau Tết âm lịch - 1

Hà Nội sẽ cho 100% học sinh khối 7-12 đi học trực tiếp tại trường nếu tình hình dịch Covid-19 ổn định và đã tiêm vaccine đầy đủ cho các em (Ảnh: Đỗ Linh).

Thông tin thêm về tình hình học tập của học sinh trên địa bàn Thủ đô, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhận định, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn rất phức tạp khi số ca nhiễm những ngày gần đây vượt ngưỡng 2.800 ca/ngày.

Căn cứ vào diễn biến dịch ở mỗi địa phương, thành phố đã thí điểm dạy học trực tiếp với học sinh khối 9 và 12 ở khu vực ngoại thành. Riêng khu vực nội thành, những địa bàn có cấp độ dịch 1,2 , cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp tại trường.

Trước tình hình dịch như vậy, Sở GD-ĐT Hà Nội xây dựng lộ trình, kế hoạch và phương án để báo cáo thành phố, khi nào đảm bảo an toàn mới cho các khối khác đi học trực tiếp.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để tiếp tục triển khai các biện pháp hiệu quả khống chế dịch bệnh trên địa bàn, diễn ra chiều 13/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị báo cáo nhanh về công tác điều hành phòng, chống dịch Covid-19; việc triển khai phần mềm quản lý người mắc Covid-19 và rà soát sẵn sàng chuẩn bị tiêm cho trẻ em 5-12 tuổi…

Hà Nội: Dự kiến học sinh lớp 7-12 học trực tiếp tại trường sau Tết âm lịch - 2

Sở GD-ĐT Hà Nội xây dựng lộ trình, kế hoạch và phương án để báo cáo thành phố, khi nào đảm bảo an toàn mới cho các khối khác đi học trực tiếp (Ảnh: N. Hà).

Hà Nội mở cửa trường học trở lại từ ngày 8/11/2021, bắt đầu với khối lớp 9 ở huyện ngoại thành Ba Vì.

Ngày 6/12/2021, toàn bộ học sinh THPT tại 30 quận, huyện được trở lại trường ở các khu vực dịch cấp độ 1 hoặc 2.

Trước đó, tối 4/12/2021, Sở GD-ĐT và Sở Y tế TP Hà Nội đã ban hành văn bản hướng dẫn liên ngành về phương án phòng, chống dịch Covid-19 khi có trường hợp mắc Covid-19, F1, F2 trong trường học.

Theo Hướng dẫn, khi phát hiện F0 tại trường học thì nhà trường cần kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch và báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương; thông báo cho F0 và yêu cầu không tự ý di chuyển, không tiếp xúc gần dưới 1m với người xung quanh, đeo khẩu trang y tế và chờ được hướng dẫn, xử trí.

Tin liên quan