Hà Nội: Bé 34 tháng tuổi tử vong vì chơi cầu trượt

(Dân trí) - Trong khi chơi tại trường mầm non, bé 34 tháng tuổi (ở xã Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội) đã bị kẹt đầu vào lỗ trên cầu trượt nhưng không ai biết. Khi nhà trường phát hiện ra, bé đã nguy kịch và sau đó tử vong tại bệnh viện.

Được biết, sáng 25/11, bé T. đi học tại trường mầm non Phù Lỗ. Sau khi đưa đến lớp, bé T. đã chơi cầu trượt.

Trong lúc bé chơi, không may đã bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt. Bé giãy giụa, kêu khóc nhưng không ai để ý.

Khi cô giáo phát hiện, bé đã nguy kịch. Nhà trường nhanh chóng đưa bé T. vào phòng y tế sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện Bắc Thăng Long, sau đó đưa lên bệnh viện Nhi TƯ cấp cứu. Tuy nhiên, sau gần nửa ngày cấp cứu, bé T. đã tử vong.

Trao đổi với PV sáng 28/11, ông Lê Hồng Văn, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ xác nhận thông tin bé gần 3 tuổi tử vong ở trường mầm non Phù Lỗ là chính xác.

Hà Nội: Bé 34 tháng tuổi tử vong vì chơi cầu trượt - 1

Trường mầm non Phù Lỗ, nơi xảy ra sự việc

Cũng theo ông Văn, hiện các cơ quan đoàn thể đã vào cuộc điều tra nên chờ kết quả chính thức mới cung cấp thông tin.

“Chúng tôi rất đau lòng và hiểu được nỗi đau của gia đình. Được biết bố mẹ cháu bé cũng là giáo viên nên hiểu và chia sẻ. Địa phương cũng đã tổ chức động viên, thăm hỏi, cùng gia đình làm thủ tục mai táng cháu bé theo phong tục địa phương”, ông Văn thông tin thêm.

Trước đó, tại Hà Nội, một học sinh lớp 2 ở Mỹ Đức đã tử vong tại trường do vướng vào dây điện bị đứt. 

Theo kiểm tra từ phía điện lực, đây là đoạn dây đứt ra từ công tơ, thuộc phạm vi quản lý của nhà trường. 

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực, rà soát các hạng mục, công trình của nhà trường tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự; thực hiện nghiêm văn bản số 3593/SGDĐT-CTTT ngày 20/8/2019 của Sở GD&ĐT về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2019-2020.

Thiên An

Bài liên quan
Đang được quan tâm