Giờ học cuối cùng của bé 8 tuổi bị "mẹ kế" bạo hành đến chết

(Dân trí) - Ngày 22/12, ngày bé gái 8 tuổi N.T.V.A chấm dứt sự sống vì bị "mẹ kế" bạo hành cũng là ngày học cuối cùng của em. Giờ học đó, em học trong tiếng la hét, chửi bới...

Là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bé N.T.V.A - bé gái bị "mẹ kế" bạo hành đến chết, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cho biết, buổi học cuối cùng của bé V.A, ngày 22/12, ngay thời điểm trước khi bé tử vong chìm trong tiếng la lối um sùm, tiếng la mắng của người phụ nữ.

Qua camera, một số học sinh, phụ huynh trong lớp của bé nghe tiếng phụ nữ la hét nhưng khi đó nghĩ đơn thuần là tiếng phụ huynh mắng con... 

Giờ học cuối cùng của bé 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết - 1

Bé gái chịu nhiều đau đớn tận cùng về thể xác và tinh thần vì bị bạo hành trước khi qua đời (Ảnh: Ip Thiên).

Sự việc được một phụ huynh có con học cùng lớp với bé V.A kể lại với bà Nữ. Các bạn trong lớp cũng nghĩ, bé bị bố mẹ mắng bình thường. Lúc đó đã không ai kịp phát hiện ra những đau đớn kinh hoàng phía sau camera mà một bé gái đang phải đối mặt, chịu đựng... để có thể giải cứu cho con. 

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết, sáng ngày 23/12, khi không thấy bé vào lớp học nữa, phía nhà trường tìm tới nhà thì bố và "mẹ kế" của cháu nói V.A đã qua nhà ông bà nội ở bên phường Đa Kao, Quận 1, sau đó cô giáo đi hỏi tiếp thì mới hay bé đã mất, cho đến khi biết thông tin về vụ việc chấn động trên báo chí... 

Vị luật sư cũng chia sẻ, khi nghe kết quả khám nghiệm pháp y thi thể của bé A., bà không kìm được nước mắt. Có nhiều vết đánh đã lâu, bưng mủ...  Tin chắc người bố không thể không biết, nhất là khi ông này từng đưa bé đi khâu vết thương trước đó, bà Nữ khi đó đã lên tiếng kiến nghị bắt khẩn cấp người bố khi đó đang được tại ngoại. 

Thông tin từ Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TPHCM, em A.V là một học sinh rất ngoan, dễ thương, có ý thức trong học tập, luôn làm bài tập đầy đủ, nhiệt tình với thầy cô, bạn bè. Thời gian qua bé vẫn học online đầy đủ.

Khi biết thông tin về cái chết tột cùng đớn đau về thể chất và tinh thần của bé, nhà trường, giáo viên, phụ huynh đều bị sốc và thắt lòng khi biết những gì bé V.A phải chịu đựng trong thời gian qua. Đặc biệt là những gì bé đã trải qua vào ngày học cuối cùng cũng là ngày cuối trong cuộc đời ngắn ngủi của mình.

Liên quan đến sự việc N.T.V.A bị bạo hành tử vong gây chấn động này, sáng nay, 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bổ sung vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm" 

Cụ thể, cơ quan điều tra có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang "mẹ kế" của bé V.A về tội "Giết người", có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái, bố ruột cháu bé về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 22/12, Công an phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM tiếp nhận tin báo về việc cháu N.T.V.A (8 tuổi) tử vong tại Bệnh viện Vinmec có dấu hiệu bị bạo hành. 

Kết quả sơ bộ khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định cháu A. tử vong do phù phổi cấp, trên cơ thể có nhiều tổn thương bầm tụ máu, gãy nhiều xương sườn, phần đầu cũng có vết thương, tụ máu, não phù...

Sau đó, cơ quan điều tra đã bắt giam bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang vào ngày 28/12 và bắt ông Nguyễn Kim Trung Thái vào ngày 31/12. 

Thông tin từ cơ quan điều tra, chỉ riêng ngày 22/12, ngày bé A. tử vong, "mẹ kế" Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã đánh đập bé trong gần 4 giờ đồng hồ. Bà Trang dùng cây gỗ to dài gần cả mét đánh mạnh rất nhiều lần khắp nơi trên cơ thể cháu gái như mông, lưng, đầu, trán, lấy chân đạp mạnh vào vùng bụng, mông, âm hộ, ngực của cháu gái. 

Giờ học cuối cùng của bé 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết - 2

Bố ruột và "mẹ kế" của bé N.T.V.A bị khởi tố bổ sung tội "Giết người" và "Che giấu tội phạm" (Ảnh chụp lại màn hình).

Người này còn dùng dây trói tay chân đến khi cháu gái bị kiệt sức nhưng vẫn bị bắt quỳ học, vừa quỳ học vừa uống nước. Khi cháu gái đang quỳ, Trang dùng tay tát mạnh vào vùng đầu nạn nhân... 

Tiếp tục, người "mẹ kế" bắt cháu gái ngồi vào ghế học dùng chân đạp cho cháu gái té ngã... cho đến khi gục xuống, miệng trào ra nước... 

Sau đó, bà Trang gọi bố cháu bé về, đưa cháu đi cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi. 

Giờ học cuối cùng của bé 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết - 3

Trước khi mất, bé gái bị bạo hành, đánh đập gần 4h đồng hồ.

Đặc biệt, trong thời gian con gái được đưa vào phòng cấp cứu với thương tích đầy mình, ông Nguyễn Kim Trung Thái ngồi bên ngoài vào xóa dữ liệu camera an ninh trong căn hộ truyền về điện thoại vì sợ sự việc ảnh hưởng đến... vợ sắp cưới - là người bạo hành con gái mình cho đến chết. 

Trước đó, ông bố này cũng đã nhiều lần chứng kiến vợ sắp cưới đánh đập con gái nhưng không can thiệp. Người này cũng có những lần chửi mắng, cầm cây đánh con gái...