Chủ nhật, 14/01/2018 - 08:00

Gần 400 kỳ thủ nhí tham gia giải cờ vua nhanh 2018

Dân trí

Chiều tối 13/1/2018, tại Hà Nội đã diễn ra giải cờ vua nhanh The Universe Chess Championship. Cuộc thi có sự tham gia của gần 400 kỳ thủ nhí đến từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong độ tuổi từ 3- 11.

Giải đấu The Universe Chess Championships do Câu lạc bộ học cờ cùng kiện tướng tổ chức, nhằm khuyến khích phong trào học cờ vua và động viên sự nỗ lực của các con trong cả năm học vừa qua.

Chỉ cần vượt qua được áp lực của 7 ván cờ, tập trung và tôn trọng đối thủ, tất cả các kỳ thủ đến tham dự giải đấu đều sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Các kỳ thủ nhí tại đang tranh tài
Các kỳ thủ nhí tại đang tranh tài

Kỳ thủ 3 tuổi trước ván đấu
Kỳ thủ 3 tuổi trước ván đấu

Theo BTC, cuộc thi đã có sự tham gia của gần 400 kỳ thủ nhí đến từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các kỳ thủ ở các câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong độ tuổi từ 3- 11.

Ngoài ra, có 45 kỳ thủ ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên cũng tham dự giải đấu (Open).

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, BTC giải đưa các kỳ thủ nhí 3 và 4 tuổi tham dự, với con số hơn 100 em tham dự tranh tài. Dù các kỳ thủ đều chỉ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi nhưng qua các ván đấu, các em thể hiện tinh thần thi đấu đầy quyết tâm.

Các kỳ thủ 5 tuổi đoạt giải
Các kỳ thủ 5 tuổi đoạt giải

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao kỉ niệm chương cho tất cả các kỳ thủ tham dự. Riêng Cúp Vàng chỉ được dành cho kỳ thủ xuất sắc nhất cho các bảng từ 4 tuổi- 11 tuổi và Open. Các kỳ thủ hạng Nhì và hạng Ba được trao Huy chương Bạc và Huy chương Đồng.

Các kỳ thủ 4 tuổi đoạt giải
Các kỳ thủ 4 tuổi đoạt giải

Tổng cộng chung cuộc, đã có 10 giải Vàng, 17 giải Bạc và 19 giải Đồng cho tất cả các hạng mục thi đấu và tất cả các độ tuổi từ 3 tới Open. Ở mỗi hạng mục giải thưởng (Vàng/Bạc/Đồng), BTC trao tối đa 3 huy chương.

Mỹ Hà