Gần 10.000 sinh viên Đại học Huế có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính

(Dân trí) - Tất cả gần 10.000 mẫu xét nghiệm của sinh viên, học viên được thực hiện tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược với kỹ thuật xét nghiệm Real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính.

Ngày 15/3, theo GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược (ĐH Huế), thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế về việc xử trí phòng chống dịch bệnh Covid-19; Trường Đại học Y - Dược và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế đã thực hiện công tác sàng lọc, phân tầng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho sinh viên của Đại học Huế quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Từ ngày 27/2 đến ngày 12/3 tại Khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm Real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 cho 3.521 sinh viên thuộc các trường thành viên và khoa trực thuộc Đại học Huế.

Ngoài ra, có 141 sinh viên có các yếu tố dịch tễ nguy cơ đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Thành phố Huế phối hợp lấy mẫu, xét nghiệm. Tổng số sinh viên được lấy mẫu xét nghiệm là 3.662 sinh viên trên tổng số 36.673 sinh viên, chiếm khoảng 10%.

Gần 10.000 sinh viên Đại học Huế có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính - 1
Xét nghiệm Covid-19 cho các sinh viên ngoại tỉnh Đại học Huế về Huế học tập.

Đồng thời với công tác lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc theo phân tầng nguy cơ dành cho sinh viên của Đại học Huế, toàn thể sinh viên và học viên ngoại tỉnh của Trường Đại học Y - Dược đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi đi thực tập tại các bệnh viện.

Đợt lấy mẫu và xét nghiệm được thực hiện từ ngày 2/3 đến hết ngày 12/3 với kết quả là 6.231 mẫu của 5.885 sinh viên và 346 học viên sau đại học đã được xét nghiệm.

Tất cả gần 10.000 mẫu xét nghiệm của sinh viên và học viên sau đại học được thực hiện tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược với kỹ thuật xét nghiệm Real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính.

Gần 10.000 sinh viên Đại học Huế có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính - 2
Các học viên sau đại học cũng được xét nghiệm Covid-19. Toàn bộ gần 10.000 mẫu xét nghiệm của sinh viên, học viên Đại học Huế đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, Đại học Huế có số lượng sinh viên lớn, đến từ nhiều địa phương khác nhau nên công tác sàng lọc và phòng chống Covid-19 đòi hỏi phải có sự thống nhất về mặt chủ trương, công tác chỉ đạo và kế hoạch cụ thể. Quá trình thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm đã đảm bảo đúng kế hoạch, lịch xét nghiệm và các quy trình đã được tuân thủ và đảm bảo an toàn.

Chương trình xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho sinh viên Đại học Huế và xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ sinh viên, học viên ngoại tỉnh của Trường Đại học Y - Dược quay trở lại Huế sau dịp tết Nguyên đán 2021 được triển khai thành công, giúp đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên, viên chức, lao động của Đại học Huế; đảm bảo kế hoạch trở lại học tập trung của các trường, đồng thời góp phần vào công tác chống dịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đang được quan tâm