Gần 1.000 sinh viên Bách khoa TPHCM vào chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh

(Dân trí) - Gần 1.000 sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) đã bước vào chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh (MHX) năm 2018 từ ngày 19/6. Tại lễ ra quân, các sinh viên tình nguyện rất hào hứng để sẵn sàng đến chung tay xây dựng các vùng quê còn khó khăn.

Theo kế hoạch, các “chiến sĩ” của trường sẽ cùng bà con địa phương xây dựng 13.007m đường bê tông nông thôn, sơn mới 21 phòng học, thắp sáng các tuyến đường quê tại huyện Chợ Lách (Bến Tre).

Gần 1000 sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018
Gần 1000 sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018

Các bạn cũng hỗ trợ xi măng để xây dựng 5 cây cầu bê tông mới tại huyện Chợ Lách (Bến Tre) và 1 cây cầu tại huyện Mang Thít (Vĩnh Long); xây tặng 1 nhà tình thương, lắp đặt các tấm cách nhiệt cho văn phòng làm việc, trường học tại tỉnh Bến Tre. Đồng thời, phối hợp cùng khoa Y (ĐHQG TPHCM) tổ chức tư vấn, khám sức khỏe cho người dân tại một số xã khó khăn tại huyện Chợ Lách (Bến Tre).

Năm 2018 là năm thứ 3 chiến sĩ tình nguyện MHX trường Bách Khoa gắn bó với quê hương Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Đồng thời, nhà trường cũng cử một số đội hình chuyên thực hiện chiến dịch tại các huyện Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm và Thạnh Phú (Bến Tre). Ngoài ra, sinh viên trường còn tham gia chương trình MHX tại mặt trận TPHCM với nhiều đội hình tại một số quận, huyện của thành phố.

Chiến dịch Mùa hè xanh sẽ diễn ra 1 tháng với nhiều hoạt động có ý nghĩa tại các địa phương còn khó khăn
Chiến dịch Mùa hè xanh sẽ diễn ra 1 tháng với nhiều hoạt động có ý nghĩa tại các địa phương còn khó khăn

PGS. TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch MHX năm 2018 đã khẳng định: "Nhiều năm qua, phong trào tình nguyện của sinh viên Bách khoa đã in đậm trong trái tim của người dân TPHCM và nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ, ghi dấu ấn qua từng ngôi nhà, cây cầu, con đường bê tông nông thôn. Và trong hành trình đó, không thể thiếu sự đồng hành của rất nhiều đơn vị tài trợ đã luôn đồng hành cùng nhà trường".

Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) động viên tinh thần các chiến sĩ tình nguyện
Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) động viên tinh thần các "chiến sĩ" tình nguyện

PGS. TS. Mai Thanh Phong cũng căn dặn các chiến sĩ tuyệt đối tuân thủ kỷ luật, nghiêm túc chấp hành nội quy và cùng chung sức để hoàn thành các phần việc, công trình đã xác lập với sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ nhiều tháng trước.

Từ năm 1994 đến nay, chiến dịch tình nguyện MHX trường ĐH Bách Khoa đã ghi nhiều dấu ấn tại các địa phương mà nhiều thế hệ sinh viên trường đến hỗ trợ. Hàng loạt những cây cầu bê tông, những con đường bê tông nối ấp liền ấp, những mái nhà tình nghĩa - tình thương khang trang và ấm cúng được xây dựng nên tại huyện Hóc Môn, Bình Chánh, huyện Củ Chi, quận 10 (TPHCM); huyện Tháp Mười (Đồng Tháp); huyện Giồng Trôm, huyện Thạnh Phú, huyện Chợ Lách (Bến Tre); huyện Tiểu Cần, huyện Cầu Kè, huyện Càng Long, huyện Duyên Hải, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh); xã đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang); huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) và cả nước bạn Lào.

Lê Phương

Đang được quan tâm