Du học nghề ở Đức – Thực tập có lương

Không đủ sức vào đại học Đức, học sinh Việt Nam có thể chọn du học nghề tại Đức, làm việc lâu dài cho doanh nghiệp ở đây. Cánh cửa du học nghề đang mở rộng khi các doanh nghiệp của Đức đang tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Công thức bí mật giúp nước Đức đạt được những thành tựu đáng nể đó chính là “Đào tạo kép”, một hệ thống đào tạo lấy “Lớp học là nhà máy, công cụ là những dây chuyền thiết bị tiên tiến, thầy giáo là những công nhân, kỹ sư lành nghề”. Việc hợp tác giữa các xí nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề cung cấp cho các học viên các kiến thức chuyên môn và cơ hội được ứng dụng những kiến thức này vào thực tế thông qua việc thực hành trong các xí nghiệp, nhà máy.

Để được học chương trình học nghề kép khi du học Đức thì học viên phải ký một hợp đồng với một doanh nghiệp. Trong quá trình học thì học viên sẽ được học chương trình lý thuyết nghề tại trường dạy nghề và học chương trình thực hành tại các xưởng nghề.

Học viên thực tạp tại xưởng
Học viên thực tạp tại xưởng

Trong những năm gần đây, ở một vài ngành nghề và khu vực thì tại các vị trí đào tạo thường không có đủ học viên tham gia. Rất nhiều các công ty của Đức bị rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn trầm trọng. Không chỉ có những công dân châu Âu mà còn có rất nhiều thanh niên và người trưởng thành đến từ các quốc gia khác trên khắp thế giới. Cơ bản đến đây học viên sẽ được lựa chọn và được đào tạo những ngành nghề có nhu cầu cao ở Đức.

Học viên sẽ được học chương trình học nghề này trong vòng 3 – 3,5 năm. Sau khi học xong, sinh viên sẽ tham gia thi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ nghề. Một khi có chứng chỉ nghề, bạn sẽ được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp hay xí nghiệp săn đón và sẽ có nhiều ưu đãi. Học chương trình học nghề kép tại Đức sẽ dẫn cho bạn đến một con đường rộng mở cho một tương lai và một công việc ổn định.

TRABI VIETNAM hàng năm có các chương trình tuyển sinh học viên tham gia chương trình du học nghề với các ngành nghề Điều dưỡng – Cơ khí – Điện. Học viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo tiếng Đức cơ bản và nâng cao tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp tham gia học nghề kép tại các trường, các viện và các xưởng bên Đức. Trong quá trình học, các em sẽ được nhận được trợ cấp từ 500-800 EUR/ tháng. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ có cơ hội việc làm với mức lương từ 1400 – 2200 EUR/ tháng. Tham gia chương trình, các em sẽ nhận được sự tư vấn tận tình, định hướng nghề nghiệp rõ ràng, được hỗ trợ các thủ tục cần thiết cho quá trình nhập học tại Đức. Đây chính là cơ hội mới mở ra cho các em học viên Việt Nam.

Mọi chi tiết về thủ tục du học nghề tại Đức, vui lòng liên hệ:

Trung tâm hợp tác Việt Đức, TRABI

36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04 37 60 65 65

www.trabi.vn