Độc đáo hình ảnh trao bằng tốt nghiệp qua màn hình ở Đại học Y Hà Nội

(Dân trí) - Thầy Hiệu trưởng Đại học Y trao bằng... qua màn hình cho nữ sinh đang online.

Hình ảnh nữ sinh đón nhận bằng tốt nghiệp tượng trưng từ thầy giáo qua kênh trực tuyến đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Để đáp lại hành động của thầy, nữ sinh dù không có mặt tại buổi lễ nhưng vẫn giơ tay ra đón nhận bằng tốt nghiệp như đang đứng trên sân khấu.

Không ít người tỏ ra thích thú bởi sự hóm hỉnh, nhanh nhạy của cô gái trẻ. Một số người bình luận "bức ảnh phát ra tiếng cười", "chỉ muốn nói đỉnh quá ạ", "đầu tư thật"...

Độc đáo hình ảnh trao bằng tốt nghiệp qua màn hình ở Đại học Y Hà Nội - 1
Khoảnh khắc GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội trao bằng cho sinh viên gây chú ý trên mạng xã hội.

Qua tìm hiểu, đây là hình ảnh tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến khóa 8 (2017 - 2021) của Trường Đại học Y Hà Nội. Buổi lễ được diễn ra ngày 23/2/2022, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng và ThS Phạm Xuân Thắng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc trường. Đặc biệt là sự có mặt của 41 tân Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến khóa 8 nhận bằng tốt nghiệp đợt này.

Độc đáo hình ảnh trao bằng tốt nghiệp qua màn hình ở Đại học Y Hà Nội - 2
Các Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến khóa 8 nhận bằng tốt nghiệp.

Tại chương trình, GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết Chương trình Tiên tiến là một chương trình dựa trên năng lực, áp dụng những phương pháp dạy học tích cực, giúp người học có suy nghĩ, tiếp cận giải quyết vấn đề. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình tốt hơn, chất lượng hơn, sẽ thay đổi một số chủ trương về tuyển sinh, hoàn thiện chương trình, phương pháp dạy học, cơ sở thực hành, xứng đáng với kỳ vọng về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Y tế.

GS Nguyễn Hữu Tú nhấn mạnh: Quãng thời gian gần 5 năm học tập tại Trường, với khối lượng kiến thức khổng lồ đã đòi hỏi các em phải nỗ lực, phấn đấu rất nhiều. Sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng các hoạt động đào tạo của nhà trường, đặc biệt là đối với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của khối Cử nhân Điều dưỡng Chương trình tiên tiến. Để có được thành công của ngày hôm nay là sự nỗ lực rất lớn của cả thầy và trò nhà trường.

GS Tú tin tưởng, với những kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo tại Nhà trường kết hợp cùng thái độ cầu tiến vươn lên của các tân Cử nhân, sẽ là hành trang vô cùng hữu ích cho các em trên con đường sự nghiệp, hãy tự tin, vững vàng bước vào con đường nghề nghiệp của mình, trở thành đồng nghiệp bên cạnh những thế hệ đàn anh, người thầy của mình.

Độc đáo hình ảnh trao bằng tốt nghiệp qua màn hình ở Đại học Y Hà Nội - 3
GS. TS Nguyễn Hữu Tú chúc mừng các tân Cử nhân và gửi lời cám ơn đến thầy cô đã tận tình giảng dạy trong suốt thời gian qua.

Theo trường Đại học Y Hà Nội, Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng của trường là Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng đầu tiên và duy nhất hiện nay trong khối các trường đào tạo sức khỏe tại Việt Nam. Thời gian đào tạo kéo dài 4,5 năm (9 kì) gồm 183 tín chỉ và được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên có trình độ và nhiều kinh nghiệm.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và hội nhập quốc tế, sinh viên được chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành tay nghề, từ cách giao tiếp với người bệnh cho đến làm đúng quy trình một số kỹ thuật, thủ thuật trên mô hình và người bệnh. Hơn nữa, sinh viên cũng được tham gia các khóa học trực tiếp hoặc trực tuyến với chuyên gia nước ngoài tới từ các nước tiên tiến như Australia, Anh, Thụy Điển, Phần Lan…

Ảnh: Trường Đại học Y Hà Nội