Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch

(Dân trí) - Trên "cây điều ước", các em học sinh đã gửi gắm những thông điệp yêu thương đến cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, các em mong muốn đại dịch Covid-19 sẽ đi qua, bình yên sớm trở lại.

Hơn một tháng kể từ khi xuất hiện, "cây điều ước" tại sân trường THCS Cù Chính Lan (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã có hàng trăm tấm thiệp mang theo thông điệp về những ước mơ, hy vọng của các em học sinh gửi gắm lên cây. 

Bên cạnh những ước mơ trở thành kỹ sư, giáo viên được gắn trên "cây điều ước", nhiều em học sinh ở đây đã gửi gắm những thông điệp ngọt ngào đến đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, mong Việt Nam không còn Covid-19, người dân được trở lại nhịp sống bình thường. 

Độc đáo cây điều ước gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch - 1

"Cây điều ước" được trang trí đẹp mắt tại sân trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa (Ảnh: Thanh Tùng).

"Cây điều ước" xuất phát từ ý tưởng của thầy Dương Minh Anh, Hiệu trưởng nhà trường. Trong năm học mới, "cây điều ước" này đang là một trong những sáng kiến độc đáo của ban giám hiệu trường THCS Cù Chính Lan trong việc giáo dục kỹ năng sống, chắp cánh cho các em học sinh luôn nỗ lực cố gắng để thực hiện được ước mơ của mình.

Độc đáo "cây điều ước" với những thông điệp ngọt ngào

Chia sẻ về ý tưởng này, thầy Dương Minh Anh cho biết khi vừa về trường nhận công tác, thầy ấn tượng với cây bồ đề ở sân trường. Từ đó, thầy đã lên ý tưởng sẽ biến cây bồ đề thành nơi để các em học sinh gửi gắm những ước mơ, sự yêu thương trong học tập và cuộc sống. 

Độc đáo cây điều ước gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch - 2

Em Đàm Lê Trí Tôn (học sinh lớp 6B) đang xem lại điều ước mà em đã gắn lên cây mỗi khi tan trường (Ảnh: Thanh Tùng).

Độc đáo cây điều ước gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch - 3

Những thông điệp, ước mơ hồn nhiên của các em học sinh cấp 2 được thể hiện trên "cây điều ước" (Ảnh: Thanh Tùng).

"Có những yêu thương, điều ước khó nói thành lời, tôi muốn thông qua "cây điều ước" các em sẽ tự tin nói lên những ước mơ, nhắn nhủ những tâm tư, tình cảm của mình lên đó. Đồng thời, một phần cũng để các em có thêm động lực cố gắng học tập, các bậc phụ huynh, các thầy cô được gần gũi lắng nghe những suy nghĩ của con nhiều hơn", thầy Minh Anh cho biết.

Theo thầy Minh Anh, "cây điều ước" được thực hiện từ tháng 8 vừa qua. Để tạo nên "cây điều ước" này thì các thầy cô trong nhà trường đã mất nhiều tuần để hoàn thiện. 

Độc đáo cây điều ước gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch - 4

Một thông điệp về đại dịch Covid-19 được học sinh Trường THCS Cù Chính Lan gửi gắm lên "cây điều ước" (Ảnh: Thanh Tùng).

"Chúng tôi mất 3 tuần để hoàn thiện "cây điều ước" này. Trên thân cây bồ đề sẽ được trang trí bằng các ruy băng, dải lụa đỏ và những chiếc đèn lồng do chính thầy cô tự tay thiết kế. Khi hoàn thiện, "cây điều ước" tạo ấn tượng rất tốt đối với học sinh và các bậc phụ huynh", thầy hiệu trưởng thông tin.

Em Đàm Lê Trí Tôn, học sinh lớp 6B, Trường THCS Cù Chính Lan chia sẻ: "Mỗi khi đến trường nhìn thấy cây điều ước em rất thích thú. Em mong muốn các bác sĩ, các chú bộ đội, công an đang chống dịch có sức khỏe thật tốt để làm nhiệm vụ. Hôm vừa rồi em đã dán những ước nguyện này lên "cây điều ước", em cảm thấy rất vui". 

Độc đáo cây điều ước gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch - 5

Thầy Dương Minh Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan là người đã lên ý tưởng cho "cây điều ước" độc đáo này (Ảnh: Thanh Tùng).

Độc đáo cây điều ước gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch - 6

Những ruy băng, dải lụa đỏ được trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt trên cây điều ước (Ảnh: Thanh Tùng).

Còn với em Nguyễn Thị Phương Linh (học sinh lớp 9A), điều ước mà Phương Linh gửi gắm là sẽ thi đậu vào cấp 3 với kết quả thật tốt, sau đó sẽ chinh phục ước mơ làm diễn viên và Phương Linh cũng mong đại dịch Covid-19 sớm qua đi để các bạn học sinh cả nước được đến trường như bình thường. 

Cũng theo thầy Dương Minh Anh, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng nhiều mô hình tượng tự. "Ngoài cây điều ước, chúng tôi sẽ lên kế hoạch làm thêm các mô hình như "cây thân thiện", "cây hạnh phúc", "cây tình bạn"… để các em có thêm những kiến thức về cuộc sống, đạo đức, sự nỗ lực trong học tập và thực tế đời sống thường ngày", thầy Minh Anh tâm sự. 

Tin liên quan