Đình chỉ giảng viên liên quan tới việc nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn

(Dân trí) - Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tạm dừng công tác của một giảng viên để phục vụ công tác điều tra, làm rõ thông tin ông này bị tố cáo nhắn tin rủ nữ sinh vào khách sạn.

Vụ việc một nữ sinh tố cáo trên mạng xã hội rằng bị thầy giáo nhắn tin rủ vào khách sạn để dạy kèm đang được dư luận quan tâm.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện lãnh đạo của Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết, nhà trường đã nắm bắt thông tin, đồng thời đã có văn bản gửi cơ quan công an thành phố Hà Nội đề nghị xác minh, làm rõ sự việc.

"Khi có kết quả từ cơ quan chức năng, nhà trường sẽ thông tin tới báo chí. Đối với cán bộ, nếu có sai phạm sẽ  tiến hành xử lý nghiêm theo quy định", vị đại diện này cho hay.

Đình chỉ giảng viên liên quan tới việc nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn - 1

Đoạn tin nhắn được đăng tải lên mạng xã hội như một chứng cứ để tố cáo thầy giáo (Ảnh chụp màn hình).

Ngoài ra, người đại diện truyền thông của Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cũng chia sẻ với báo chí rằng nhà trường đã làm việc với giảng viên có liên quan tới vụ việc. Trước mắt, nhà trường có biện pháp xử lý là tạm dừng công tác giảng dạy của thầy giáo này để phục vụ điều tra.

Giảng viên có liên quan tới vụ việc này là thầy M., một người đã công tác tại trường nhiều năm.

Giải trình trước nhà trường, thầy M. khẳng định không có sự việc như bài đăng tố cáo trên mạng xã hội, đồng thời cam đoan nếu sự việc như lời tố cáo thì sẽ xin thôi việc và ra khỏi ngành giáo dục.

Nhà trường không có bình luận gì thêm về vụ việc mà chờ đợi kết quả điều tra của cơ quan công an.

Đình chỉ giảng viên liên quan tới việc nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn - 2

Nhà trường tạm dừng công tác của giảng viên có liên quan tới vụ việc để phục vụ điều tra, làm rõ (Ảnh minh họa: Canva).

Trước đó, trong ngày 27/10, các đoạn tin nhắn tố cáo một giảng viên đại học gạ gẫm nữ sinh vào khách sạn đã lan truyền khắp mạng xã hội. Vụ việc xuất hiện trên nhiều diễn đàn sinh viên và giới trẻ, khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, người đăng tải bài viết tỏ ra bức xúc, hỏi rằng: "Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên? Mọi người đọc và cho nhận xét".

Theo lời kể của người đăng bài, nữ sinh khoa kế toán chỉ còn một học kỳ sẽ ra trường, nhưng do còn nợ môn của thầy giáo M. nên nữ sinh nhắn tin cho thầy  trình bày mong muốn được sắp xếp thi lại để qua môn, hoàn thành chương trình học.

Đáp lại đề nghị của nữ sinh, thầy giáo gạ gẫm dạy kèm riêng cho nữ sinh này ở khách sạn. Thầy giáo còn hứa hẹn sẽ giữ kín câu chuyện giữa hai người, không lộ ra ngoài: "Em không phải lo nghĩ về vấn đề bị lộ ra ngoài. Thầy đảm bảo giữ kín chuyện này và không ràng buộc lâu dài. Nếu em không muốn thì thầy cũng không ép. Thầy không thích ép buộc ai cả. Mọi thứ nó đến từ hai phía. Sau khi gặp nhau thầy đảm bảo rằng kỳ này em không cần phải lo gì cả".

Sau khi nhắn tin thỏa thuận, "người thầy" còn nhắn rõ số phòng khách sạn cho nữ sinh.

Đáp lại, nữ sinh cho biết "sẽ suy nghĩ thêm", nhưng kết quả là đoạn tin nhắn này xuất hiện trên mạng xã hội.

Cư dân mạng tỏ ra hết sức bất bình về vụ việc, dù sự thật còn chưa rõ ràng. Nhiều người bày tỏ ý kiến quan ngại về tư cách của người làm thầy và cho rằng vụ việc này đang ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của người thầy trong xã hội, làm "vẩn đục" môi trường giáo dục .

Tuy vậy, những người tỉnh táo hơn nhận thấy sự việc còn nhiều nghi vẫn, cần cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Nếu có sai phạm thì xử phạt đúng người, đúng tội. Nếu người thầy bị bôi nhọ cũng nên sớm được minh oan rõ ràng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm