Đề thi Hóa học THPTQG 2017: Đề dài nhưng điểm 8, 9 trong tầm tay?

(Dân trí) - Theo một số thí sinh, đề thi dài, để tập trung làm đúng và đủ 100% là khá khó khăn. Dù vậy theo giáo viên nhận định, chỉ cần học và hiểu đúng bản chất thì điểm 8,9 không phải quá xa vời.

Thầy Nguyễn Ngọc Anh – giáo viên luyện thi môn Hóa tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận xét về đề thi môn Hóa học kì thi THPT quốc gia 2017:

"Phạm vi đề thi nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12 , tuy nhiên do đặc thù của môn Hóa nên không thể tránh khỏi những nội dung liên quan đến lớp 11 như dạng bài tập liên quan HNO3, CO2 với dung dịch kiềm…

Mức độ vận dụng nằm ở các câu Peptit, đồ thị, điện phân, biện luận CTCT tuy nhiên không quá khó và đều là các dạng bài quen thuộc như trong đề tham khảo của Bộ.

Mức độ lý thuyết chiếm hơn 60% tổng số lượng câu hỏi và dễ lấy điểm. Các câu hỏi lý thuyết nằm trong chương trình SGK nên các em cần nắm chắc kiến thức SGK.

Một số câu hỏi gây khó học sinh vì phối hợp nhiều loại nhóm chất khác nhau trong 1 câu hỏi, dễ gây nhầm lẫn cho học sinh. Tuy nhiên nếu học và hiểu đúng bản chất và có sự logic thì hoàn toàn xử lý dễ dàng.

Học sinh học và hiểu kiến thức sẽ dễ dàng lấy điểm 9".

Mã đề 206:

Đề thi Hóa học THPTQG 2017: Đề dài nhưng điểm 8, 9 trong tầm tay? - 1
Đề thi Hóa học THPTQG 2017: Đề dài nhưng điểm 8, 9 trong tầm tay? - 2

Đề thi Hóa học THPTQG 2017: Đề dài nhưng điểm 8, 9 trong tầm tay? - 3
Đề thi Hóa học THPTQG 2017: Đề dài nhưng điểm 8, 9 trong tầm tay? - 4

* Tiếp tục cập nhật.

Lê Phương

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2017
Đọc thêm
Đang được quan tâm