Đăng ký 123 nguyện vọng, nam sinh đỗ ngay nguyện vọng 1

(Dân trí) - Nam sinh suýt tốn 2,83 triệu đồng cho 123 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học đã đỗ nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu chuyện của thí sinh Nguyễn Chí Hưng (19 tuổi) đăng ký tới 123 nguyện vọng xét tuyển vào đại học, đã gây chú ý đối với cộng đồng học sinh - sinh viên thời gian qua.

Với kết quả 24 điểm khối C00 và 26,25 điểm khối C19, Chí Hưng đã may mắn đỗ ngay vào nguyện vọng đầu tiên là ngành Giáo dục Đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Kể lại câu chuyện đáng nhớ này, Hưng không giấu được nhiều cảm xúc hỗn độn.

Đăng ký 123 nguyện vọng, nam sinh đỗ ngay nguyện vọng 1 - 1

Nguyễn Chí Hưng là sĩ tử đăng ký 123 nguyện vọng đã đỗ nguyện vọng 1 (Ảnh: NVCC)

Nguyên nhân nam sinh đăng ký 123 nguyện vọng

Hưng chia sẻ việc đăng ký hơn 100 nguyện vọng là sai lầm do hiểu sai về chi phí đăng ký nguyện vọng.

"Vì đây là lần đầu tiên đăng ký nguyện vọng nên mình đã rơi vào tình trạng bối rối và bỡ ngỡ rất nhiều.

Mình đã hiểu lầm rằng mình thanh toán nguyện vọng nào thì nguyện vọng ấy mới được xét nhưng trên thực tế là mình phải thanh toán toàn bộ. Đến khi mình nhận ra thì mọi chuyện đã quá muộn. Nếu biết phải thanh toán hết thì mình đã không dám đăng ký nhiều nguyện vọng như vậy".

Tuy nhiên, sự hiểu lầm không đáng có trên không phải là lý do duy nhất khiến Chí Hưng đăng kí nhiều nguyện vọng như vậy. Đây còn là kết quả của sự lo lắng trượt đại học.

"Với đề thi năm nay, mình cảm thấy rất hoang mang và sợ rằng sẽ không thể chạm tay được vào cánh cửa đại học. Sự lo lắng tăng cao khi mình nghe thấy có dự đoán rằng điểm khối C00 sẽ có sự tăng nhẹ. Bên cạnh đó, mình cũng không tự tin rằng mình sẽ đỗ nguyện vọng 1", Chí Hưng tâm sự.

123 nguyện vọng của Hưng tương ứng với số tiền lên đến gần 2,83 triệu đồng. Số tiền này bao gồm 1,66 triệu đồng của 83 nguyện vọng xét điểm thi tốt nghiệp THPT  và 1,17 triệu đồng tương đương với 39 nguyện vọng xét tuyển thẳng.

Đứng trước một số tiền quá lớn, Hưng bối rối, hoang mang và không dám nói với ba vì sợ ba buồn. May mắn rằng vào ngày 22/08, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng. Điều này đã tạo cơ hội để Hưng có thể chỉnh sửa lại số lượng nguyện vọng phù hợp hơn với điều kiện và hoàn cảnh của mình.

Đăng ký 123 nguyện vọng, nam sinh đỗ ngay nguyện vọng 1 - 2

Điểm thi tốt nghiệp THPT của Nguyễn Chí Hưng (Ảnh: NVCC)

Hưng chia sẻ, bản thân rất muốn được trở về Trường THPT Dương Văn Thì (TP. Hồ Chí Minh) - nơi cậu từng gắn bó suốt 3 năm để dự lễ khai giảng với tư cách là một cựu học sinh xuất sắc.

Đăng ký 123 nguyện vọng, nam sinh đỗ ngay nguyện vọng 1 - 3

Hưng (bên trái ảnh) muốn đỗ đại học để có thể tự tin quay về dự lễ khai giảng của trường (Ảnh: NVCC)

"Khóa 2004 chúng mình có một thiệt thòi là không thể dự lễ khai giảng cuối cùng. Do đó, mình đăng ký nhiều trường, nhiều ngành học như vậy với mong muốn được trở thành Thủ khoa và được trường mời ngồi vào vị trí cựu học sinh.

Mọi người đã bàn tán rất nhiều vì đăng ký đến hàng trăm nguyện vọng nhưng thực tế đằng sau đó là cả một tình yêu trường, yêu thầy cô của mình. Mình xem ngôi trường cấp ba của mình như mái nhà và thầy cô giáo chính là gia đình thứ hai. Với mình, được về trường chính là niềm hạnh phúc to lớn như trở về quê hương", nam sinh cho hay.

Thỏa mãn ước mơ được học Sư phạm

Cẩn thận trong việc đăng ký nguyện vọng của mình là điều cần thiết nhưng với số lượng nguyện vọng lớn quá mức như vậy, Hưng không tránh khỏi hối hận. Đồng thời Hưng cũng mong rằng sẽ không có ai mắc phải sai lầm giống mình.

"Mình đọc bình luận ở các trang mạng khác nhau và biết được nhiều em học sinh khóa sau muốn phá kỉ lục 123 nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, mình không khuyến khích điều đó vì mình đã tốn thời gian và số tiền không nhỏ chỉ vì những hiểu lầm không đáng có. Mình hy vọng rằng sẽ không có ai lặp lại sai lầm ấy", Hưng nói.

Đam mê với văn thơ từ nhỏ, Chí Hưng từng nhiều lần đạt các giải thưởng cao trong lĩnh vực văn học như: Giải Ba thể loại Thơ trong Hội thi Sáng tác Văn học dành cho Đội viên; Giải Nhì (Thơ) trong Hội thi Sáng tác Thơ văn Ước mơ Hồng; Giải Khuyến khích (Thể loại Thơ) Hội thi Sáng tác Văn học dành cho Đội viên, học sinh 2019 với chủ đề "Thành phố của em"... và nhiều tác phẩm văn thơ khác được đăng lên tạp chí về văn học.

Đăng ký 123 nguyện vọng, nam sinh đỗ ngay nguyện vọng 1 - 4

Chí Hưng (bên trái ảnh) từng nhiều lần đạt giải trong các cuộc thi các cấp (Ảnh: NVCC)

Đó phần nào là lý do dẫn dắt Hưng đến với khối ngành Sư phạm. Nhưng hơn hết, cậu sinh viên năm nhất này còn cảm thấy chữ "Thầy" rất cao quý trong xã hội bây giờ.

"Mình muốn vào khối ngành Sư phạm nên đăng ký nhiều vào các trường có nhóm ngành ấy và bố mình cũng rất ủng hộ. Chữ "Thầy" rất cao quý trong xã hội bây giờ.

Dù biết rằng theo ngành Sư phạm sẽ rất vất vả nhưng mình cũng muốn sống dưới ánh hào quang rực rỡ. Ánh hào quang ấy tuy không chói lóa như ánh đèn sân khấu nhưng lại thanh cao, rạng ngời. Ngoài ra, mình cũng rất yêu trẻ con và xem các bạn như con của mình nếu có cơ hội được trở thành một người thầy", nam sinh chia sẻ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm