Thứ ba, 04/02/2020 - 10:47

Đắk Nông cho học sinh nghỉ học từ chiều 4/2 để phòng virus Corona

Dân trí

Sáng ngày 4/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra tỉnh Đắk Nông đã họp và thống nhất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 4/2 đến ngày 9/2.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra tỉnh Đắk Nông yêu cầu, ngành Giáo dục cần ban hành văn bản khẩn gửi các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh cho học sinh tạm thời nghỉ học từ chiều ngày 4/2. Thời gian nghỉ học sẽ kéo dài đến ngày 9/2.

Đắk Nông cho học sinh nghỉ học từ chiều 4/2 để phòng virus Corona - 1
Tỉnh Đắk Nông cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 4/2

Trong các ngày nghỉ, cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục tập trung thực hiện công tác vệ sinh toàn bộ trường, lớp học. Ngành Y tế triển khai các hoạt động kế tiếp như khử trùng, nhất là những khu vực có khả năng xuất hiện dịch bệnh. Ngành Giáo dục cũng cần xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh sau thời gian nghỉ học.

Cũng trong sáng ngày 4/2, tại nhiều trường học từ bậc mầm non đến THPT số lượng học sinh nghỉ học cũng cao hơn so với ngày hôm qua. Dù hoạt động dạy và học diễn ra bình thường nhưng nhiều trường đã chủ động nhắn tin, khuyến cáo phụ huynh đeo khẩu trang cho con em khi đến trường.

Theo một lãnh đạo trường THPT tại tỉnh Đắk Nông, hiện nay nhiều học sinh của trường mới từ quê lên nhập học lại, trong đó có nhiều em trở về từ các tỉnh phía Bắc, nơi có bệnh nhân nhiễm virus Corona. Trong sáng nay có nhiều phụ huynh nhắn tin xin phép cho con em nghỉ để theo dõi sức khỏe do có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi…

Dương Phong