Đắk Lắk miễn học phí học kỳ 1 cho học sinh trường công lập

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nhiều mặt của đời sống, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk quyết định miễn giảm học phí học kỳ 1 đối với học sinh công lập.

Ngày 5/11, HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thông qua nghị quyết về việc không thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại các cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk miễn học phí học kỳ 1 cho học sinh trường công lập - 1

Học sinh hệ công lập tại Đắk Lắk sẽ được miễn học phí của học kỳ 1 năm 2021-2022 (Ảnh: Thúy Diễm).

Theo đó, ngân sách nhà nước bố trí kinh phí cấp bù kinh phí chi thường xuyên đã cân đối với nguồn thu học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho các cơ sở giáo dục công lập theo phân cấp ngân sách hiện hành.

HĐND tỉnh cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông ngoài công lập có chính sách miễn, giảm học phí học kỳ I năm học 2021-2022.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, sẽ có trên 290.000 học sinh được miễn thu học phí với số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Đối với các trường đã thu học phí, Sở GD-ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường học, Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX thống nhất với phụ huynh học sinh trả lại hoặc chuyển sang học phí của học kỳ II, năm học 2021-2022.

Đắk Lắk miễn học phí học kỳ 1 cho học sinh trường công lập - 2

Các trường học ngoài công lập cũng được khuyến khích miễn, giảm học phí (Ảnh: Thúy Diễm).

Bước vào năm học 2021-2022, địa bàn tỉnh Đắk Lắk gặp không ít khó khăn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do đó ngành giáo dục đã phải chủ động triển khai nhiều phương pháp học tập phù hợp như: học trực tuyến, học qua truyền hình, giao bài tập…

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn, đối với việc học trực tuyến của tỉnh có trên 61% học sinh bậc Tiểu học không có điều kiện để theo học phương pháp này. Do đó, ngành giáo dục Đắk Lắk yêu cầu các trường học phân loại và xây dựng các kế hoạch dạy học phù hợp với điều kiện của từng học sinh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm