Thứ bảy, 05/09/2020 - 15:53

Đắk Lắk: Ảnh hưởng dịch bạch hầu, một trường tiểu học phải dừng khai giảng

Dân trí

Một trường tiểu học trên địa bàn xã Cư Êbur (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã tạm dừng khai giảng do trên địa bàn có một trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu và toàn khu vực đang được cách ly y tế.

Ngày 5/9, bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Buôn Ma Thuột cho biết, trường Tiểu học Nơ Trang Lơng (thôn 7, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) đã dừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới do ảnh hưởng của dịch bệnh bạch hầu.

Đắk Lắk: Ảnh hưởng dịch bạch hầu, một trường tiểu học phải dừng khai giảng - 1
Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng phải dừng khai giảng do ảnh hưởng dịch bạch hầu

Cũng theo bà Hà, trường học này đã chuẩn bị mọi công tác để bước vào năm học mới. Tuy nhiên, ngay sau khi có thông tin về bệnh bạch hầu và chỉ đạo từ UBND TP. Buôn Ma Thuột về việc cách ly phòng, chống bạch hầu, nhà trường đã dừng khai giảng và học sinh sẽ được nghỉ học một tuần.

“Sau 1 tuần cách ly, UBND TP. Buôn Ma Thuột sẽ có thông báo mới, Phòng sẽ  căn cứ vào chỉ đạo của UBND thành phố để có kế hoạch dạy học cụ thể và thông báo cho phụ huynh, học sinh.

Sau thời gian hết cách ly, nhà trường sẽ sắp xếp thời gian cho học sinh học bù và giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng kiến thức để các em bắt kịp với chương trình”, bà Hà thông tin.

Đắk Lắk: Ảnh hưởng dịch bạch hầu, một trường tiểu học phải dừng khai giảng - 2

Trong địa bàn thôn 7 đã được khoanh vùng cách ly để kiểm soát bệnh dịch.

Bên cạnh trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, điểm Trường Mầm non tại thôn 7 (xã Cư Êbur) cũng phải cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bạch hầu.

Trước đó, ngày 3/9, tại thôn 7 xã Cư Êbur ghi nhận một trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu là cháu Y.M.E (3 tuổi, người dân tộc Êđê).

Để phòng chống dịch bạch hầu, UBND TP.Buôn Ma Thuột đã có thông báo, yêu cầu cách ly  y tế trong vòng 7 ngày, từ 0h ngày 4/9 đến 0h ngày 11/9 đối với khu dân cư có bệnh nhân mắc bạch hầu.

Tính đến ngày 5/9, toàn tỉnh đã ghi nhận 41 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu ở 15 xã thuộc 6 huyện, thành phố.

Theo Sở GD&ĐT Đắk Lắk, năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh có trên 400 ngàn học sinh đến trường với 1.026 trường từ bậc Mầm non đến THPT.

Thúy Diễm

Đáng quan tâm