Đại học Bách khoa Đà Nẵng có hiệu trưởng mới

Dân trí

Ngày 4/12, Đại học Đà Nẵng tổ chức công bố quyết định điều động, bổ nhiệm PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017 - 2022.

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS Đoàn Quang Vinh làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa
GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS Đoàn Quang Vinh làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa

PGS.TS Đoàn Quang Vinh làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng thay GS.TS Lê Kim Hùng vừa nghỉ hưu.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cùng Ban Giám đốc ĐH Đà Nẵng, GS.TSKH Bùi Văn Ga - nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên, đại diện chính quyền địa phương và tập thể cán bộ, giảng viên trường ĐH Bách khoa.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp mà của GS.TS Lê Kim Hùng trong thời gian quản lý nhà trường đã cùng với tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường tạo nên bước phát triển quan trọng và là nền tảng vững chắc cho những bước phát triển tiếp theo của trường.

GS.TS Trần Văn Nam đồng thời phát biểu kỳ vọng PGS.TS Đoàn Quang Vinh trên cương vị mới của mình, sẽ tiếp tục cùng với Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài của nhà trường, đặc biệt là chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn 2015 – 2020, với định hướng xây dựng ĐH nghiên cứu và tự chủ.

Phát biểu ngay sau khi nhận quyết định bổ nhiệm công tác mới, PGS.TS Đoàn Quang Vinh chia sẻ: "Việt Nam đang cùng với thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giai đoạn của nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thử thách. Trường ĐH Bách khoa - trường thành viên định hướng kỹ thuật công nghệ của ĐH Đà Nẵng - cần có những chuyển biến thực sự căn bản và toàn diện mới đáp ứng được yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ mới.

Tôi hứa đem hết sức mình cùng với tập thể Đảng ủy, ban giám hiệu và toàn thể thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt được các mục tiêu đã đề ra; để trường ĐH Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng mãi là niềm kiêu hãnh của các thế hệ thầy và trò đã và đang công tác, học tập tại Trường"

Khánh Hiền