Đà Nẵng tuyên dương học sinh đỗ thủ khoa đại học

Dân trí

Chiều 26/9, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua và em Đào Thị Thùy Dương - học sinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư UPU cấp quốc tế.

Đà Nẵng tuyên dương học sinh đỗ thủ khoa đại học
Các em học sinh được tuyên dương khen thưởng cùng lãnh đạo UBND và lãnh đạo ngành GD thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã tặng bằng khen và tặng thưởng 21 học sinh (HS) trên địa bàn thành phố đã thi đỗ thủ khoa cấp trường, và thủ khoa các khối thi vào các trường ĐH, CĐ trên cả nước. Mức thưởng mỗi HS  đỗ thủ khoa trường là 4 triệu đồng/HS và thủ khoa các khối thi là 3 triệu đồng/HS.

Riêng HS Đào Thụy Thùy Dương, HS đoạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư UPU Quốc tế lần thứ 42 với chủ đề “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý”, được Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến trao Bằng khen và tặng thưởng. Mức tặng thưởng theo quy định đối với HS Thùy Dương là hơn 1 triệu đồng.

Trước lễ tuyên dương và khen thương, đại diện lãnh đạo thành phố cũng đã đến thăm và tặng quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó, thi đỗ thủ khoa vào các trường đại học trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua.

Tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng thay mặt các em học sinh cảm ơn sự quan tâm, khuyến khích của lãnh đạo UBND thành phố đối với những thành tích đáng ghi nhận của các em. Đồng thời, lãnh đạo ngành GD thành phố cũng chia sẻ mong muốn các em học sinh tiếp tục phát huy trí tuệ, tinh thần vượt khó để tiếp tục gặt hái thành công trên đường học vấn cũng như trong công việc, cuộc sống tương lai.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm
Mới nhất