Đà Nẵng: Đau đầu vì tin đồn lộ đề thi Sử

(Dân trí) - Sáng 29/5, nhiều thí sinh khối phân ban kháo nhau và gọi điện báo về đề thi môn Lịch sử. Không ít thí sinh tập trung khắc sâu kiến thức theo tin đồn đã phải đau đầu khi bóc đề.

“Không có một tí gì dính với tin đồn”, thí sinh Lê Thị Thanh Hoa, học phân ban KHTN tại trường Phan Thành Tài, dự thi tại HĐT Phan Châu Trinh buồn bã cho biết. “Trước buổi thi môn Sử, các bạn đã gọi điện báo nhau đề thi môn Sử sẽ ra Chiến dịch Thu-đông và kháng chiến chống Pháp. Vậy là em tập trung khắc sâu phần kiến thức đó, bỏ qua việc ôn lại lần cuối các phần kiến thức khác. Đến giờ thi, xem đề thi mới thấy không có một tí gì dính tới kháng chiến chống Pháp”. (Trong khi đề số II dành cho thí sinh không phân ban trên cả nước lại có 1 câu hỏi về Chiến dịch Thu- đông (?)-PV).

 

Thí sinh Nguyễn Minh Hoàng tại HĐT Trưng Vương  khẳng định: “Đề thi không khó nhưng chắc chắn học môn Sử mà “tủ” thì không làm bài được”. Một giáo viên bộ môn Lịch sử (xin không nêu tên) tại Đà Nẵng nhận định: “Đề thi hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi đều có trong chương trình ôn thi tốt nghiệp PTTH môn Lịch sử. Yêu cầu đề bài không có tính tổng hợp, phân tích phức tạp. Chỉ cần thí sinh ôn tập nghiêm túc là ăn điểm”.

 

8 học sinh được đặc cách miễn thi tốt nghiệp

 

Ông Huỳnh Văn Hoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết: Trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH 2008, tại Đà Nẵng, có 8 học sinh được  đặc cách miễn thi tốt nghiệp. Cả 8 em này đều là học sinh trường Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng và nằm trong đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Tin học, Vật lý và Hoá học.

 

Khánh Hiền

Dòng sự kiện: Thi tốt nghiệp THPT 2008
Đọc thêm
Đang được quan tâm