Cựu sinh viên SIU thành công trong môi trường làm việc quốc tế

Dân trí

Mạnh dạn cho bản thân cơ hội thử sức, Nguyễn Thúy Hằng - cựu sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình nơi Đảo quốc sư tử xinh đẹp.


Nguyễn Thúy Hằng - Cựu sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Nguyễn Thúy Hằng - Cựu sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Sau 3 năm tích cực trau dồi kinh nghiệm làm việc tại các công ty ở Việt Nam, Thúy Hằng đã có được cơ hội đắt giá làm việc tại công ty Strait Shipbrokers Pte Ltd (Singapore) thông qua sự giới thiệu của đối tác. Nhanh chóng nắm bắt cơ hội trong tâm thế chủ động và tự tin, Thúy Hằng đã chinh phục được nhà tuyển dụng, trở thành nhân viên chính thức trong lĩnh vực môi giới hàng hải của công ty này. Làm việc với sự cầu tiến và kiên trì theo đuổi mục tiêu, Thúy Hằng được lãnh đạo Strait Shipbrokers Pte Ltd đánh giá cao sự đóng góp tích cực đối với lợi ích và sự phát triển của công ty.

Được biết, công ty Strait Shipbrokers Pte Ltd chuyên về lĩnh vực môi giới hàng hải; có trụ sở chính đặt tại Singapore và các văn phòng đại diện tại Thượng Hải, Dubai, Ấn Độ và Mỹ. Thúy Hằng chia sẻ: “May mắn trải nghiệm trong môi trường làm việc đa quốc gia năng động và đòi hỏi sự thích nghi cao, tôi đã có cơ hội tốt để thử sức bản thân. Tất cả những kiến thức và kỹ năng tôi tích lũy được từ khi còn ngồi trên giảng đường đều hỗ trợ rất tốt cho vị trí công việc của mình. Đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy rất hài lòng với công việc cũng như nhịp độ sinh hoạt tại nơi này và sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai”. Ngoài thời gian đi làm, Thúy Hằng hiện đang theo học chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Singapore, cố gắng trau dồi kiến thức để ngày càng hoàn thiện bản thân và thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau.


Thúy Hằng làm việc tại công ty Strait Shipbrokers Pte Ltd (Singapore)

Thúy Hằng làm việc tại công ty Strait Shipbrokers Pte Ltd (Singapore)

Thúy Hằng cho biết để có được thành công như hiện tại là nhờ nền tảng vững chắc từ khi còn là sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành được thụ hưởng từ chương trình đào tạo tiêu chuẩn đại học Hoa Kỳ, Hằng còn được bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh một cách bài bản. Tự tin về vốn tiếng Anh của mình chính là lợi thế hàng đầu giúp Thúy Hằng thể hiện được bản lĩnh cá nhân trước bạn bè và đồng nghiệp quốc tế. “Với cơ sở vật chất hiện đại, lớp học được phân bổ nhỏ tạo điều kiện tương tác tối đa giữa giảng viên và sinh viên, SIU mang đến cho tôi môi trường giảng dạy quốc tế rất chuyên nghiệp và năng động. Bên cạnh đó, những kỹ năng được trường bồi dưỡng trong các giờ sinh hoạt ngoại khóa và giá trị văn hóa truyền thống của trường là điều khiến tôi ấn tượng nhất khi học tập tại đây”, Thúy Hằng chia sẻ.


Các hoạt động CLB của trường ngoài mục tiêu giúp SV phát huy năng khiếu, còn là cái nôi khởi đầu xây dựng nền tảng sự tự tin, năng động, nhiệt huyết - những yếu tố cần thiết cho thành công của sinh viên sau này.

Các hoạt động CLB của trường ngoài mục tiêu giúp SV phát huy năng khiếu, còn là cái nôi khởi đầu xây dựng nền tảng sự tự tin, năng động, nhiệt huyết - những yếu tố cần thiết cho thành công của sinh viên sau này.

Với mục tiêu đào tạo thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo ngay khi còn ngồi trên giảng đường, sinh viên SIU luôn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, tham quan thực tế doanh nghiệp, giao lưu với các nhà quản lý, lãnh đạo các công ty và tập đoàn hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài. Sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo của SIU trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước, được công nhận học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc cao đẳng, đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn đại học Hoa Kỳ. SIU hiện là thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB), đang thực hiện kiểm định quốc tế của IACBE. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH nước ngoài danh tiếng: Suffolk University, Truman State University - Hoa Kỳ; Buckinghamshire New University - Anh quốc; Ritsumeikan University, Asia Pacific University - Nhật Bản...