Cổng đăng ký trực tuyến thi năng lực ĐH Quốc gia TPHCM bị “treo”

Dân trí

Dù theo lịch, ngày 15/4 thí sinh sẽ truy cập cổng đăng ký trực tuyến thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM để đăng ký dự thi đợt 2 và đăng ký xét tuyển nhưng cổng điện tử này luôn báo lỗi và thí sinh không đăng nhập được.

Trước đó ĐH Quốc gia (ĐHQG) TPHCM thông báo ngày 15/4, Cổng đăng ký trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tại địa chỉ thinangluc.vnuhcm.edu.vn chính thức mở để tiếp nhận đăng ký dự thi đợt 2 và đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên từ kết quả thi đợt 1.
Cổng đăng ký trực tuyến thi năng lực ĐH Quốc gia TPHCM bị “treo” - 1

Cổng điện tử đăng ký đánh giá thi năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM liên tục bị lỗi trong ngày đầu nhận đăng ký thi đợt 2 và đăng ký xét tuyển

Tuy nhiên theo nhiều thí sinh phản ánh, trong ngày đầu tiên hoạt động của hệ thống này liên tục bị trục trặc và báo lỗi không truy cập được.
Theo ghi nhận, đến tận 23h ngày 15/4 thì cổng đăng ký trực tuyến này vẫn thông báo: ”Xin lỗi! Hệ thống đang bảo trì. Chúng tôi đang trong quá trình nâng cấp hệ thống nhằm đáp ứng yêu cầu cao hơn của Đợt đăng ký dự thi và Đăng ký xét tuyển này. Xin quý vị vui lòng quay lại sau”.
 
Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TPHCM, hệ thống này đang bị lỗi server (máy chủ). Do vậy, trong những thời điểm bị trục trặc thí sinh có thể sẽ không truy cập tài khoản để thực hiện các thao tác đăng ký được. Lỗi này sẽ được khắc phục trong hôm nay.
 
Cổng đăng ký trực tuyến thi năng lực ĐH Quốc gia TPHCM bị “treo” - 2

Thí sinh thi kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐHQG TPHCM tổ chức 

Ngày 10/4, ĐHQG TPHCM thông báo rằng đến ngày 15/4, ĐH này sẽ mở cổng đăng ký thi đợt 2. Thí sinh đã tham dự kỳ thi Đợt 1, nếu muốn tiếp tục thi Đợt 2 để nâng cao kết quả của mình thì chỉ cần dùng đúng tài khoản mình đã có trên hệ thống để tiếp tục đăng ký. Đối với thí sinh mới, cần đăng ký tài khoản, sau đó dùng tài khoản của mình để đăng ký thi đợt 2. Quá trình đăng ký kéo dài từ 15/4 - 31/5, thí sinh sẽ dự thi đợt 2 vào ngày 7/7.
 
Về việc đăng ký xét tuyển, cũng trên trang web thinangluc.vnuhcm.edu.vn sẽ mở cổng cho thí sinh đăng ký xét tuyển. Cổng này sẽ mở từ 15/4 - 15/6. Sau kỳ thi đợt 2 ngày 7/7, từ ngày 8/7 - 14/7, cổng này sẽ được mở cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Lưu ý thí sinh chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng chứ không được điều chỉnh số lượng nguyện vọng.
 
Lan Phương