“Cô thợ may nhận giấy báo trúng tuyển”: Bưu điện Bắc Giang xin lỗi

(Dân trí) - Ngày 19/8, Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã có công văn gửi tới báo <i>Dân trí</i> về sự nhầm lẫn của bưu tá xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trong việc đưa thư mời nhập học của trường ĐH Thành Đô và ĐH Hòa Bình.

Theo đó, công văn của Bưu điện tỉnh Bắc Giang cho biết Bưu điện Bắc Giang đã đọc bài “Không thi, cô thợ may bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển ĐH” trên báo điện tử Dân trí ngày 16/8/2013. Tiếp theo, ngày 17/8/2013, báo Dân trí đăng thông tin trả lời của Trường Đại học Thành Đô sau khi xác minh trong đó nêu rõ: “Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra do sự nhầm lẫn của nhân viên bưu tá xã”.
 
Về việc này, trước tiên Bưu điện tỉnh Bắc Giang xin được tiếp thu và chân thành cảm ơn báo điện tử Dân trí đã phản ánh đúng về sự nhầm lẫn của bưu tá xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 17/8/2013, sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu Bưu điện huyện Việt Yên cử cán bộ xuống trực tiếp gặp khách hàng và tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân để xảy ra sự việc nhầm lẫn trên. Qua xác minh được biết tại địa chỉ: thôn Đạo Ngạn I, xã Quang Châu có 3 xóm (xóm Cả, xóm Lẻ và xóm Chùa). Bưu phẩm gửi đến địa chỉ nhận: Nguyễn Thị Liên - thôn Đạo Ngạn 1, không ghi địa chỉ xóm. Mặt khác, thôn Đạo Ngạn 1 có hai người cùng tên: đó là chị Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1994, hiện đang là sinh viên hệ cao đẳng trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường và chị Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1977, thợ may, có con là Nguyễn Tài Doanh, năm nay thi đại học. Bưu tá xã đã phát bưu phẩm gửi trên cho chị Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1977, ở xóm Cả, thôn Đạo Ngạn 1.

Để xảy ra sự nhầm lẫn trên tuy chưa gây hậu quả lớn cho khách hàng, song đã ảnh hưởng đến chất lượng phát đến địa chỉ của Bưu điện tỉnh Bắc Giang. Ngay sau sự việc xảy ra và được báo điện tử Dân trí phản ánh, Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã nhận được ý kiến chỉ đạo, chấn chỉnh của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã nghiêm túc thực hiện, đồng thời ra văn bản chấn chỉnh gửi đến các đơn vị trực thuộc trong phạm vị toàn tỉnh. Lãnh đạo Bưu điện huyện Việt Yên đã trực tiếp xin lỗi khách hàng về việc phát bưu gửi của bưu tá xã chưa tốt để phản ánh lên báo và nghiêm khắc kiểm điểm cá nhân liên quan.

Hiện nay, chị Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1994) đã nhận đủ giấy thông báo, thư mời nhập học của Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học Hòa Bình.

Hồng Hạnh