Cô giáo đánh, kéo tai học trò gửi đơn xin cứu xét

(Dân trí) - Ngay sau khi Sở GD-ĐT TPHCM báo cáo sự việc lên UBND thành phố về sự việc cô giáo đánh, kéo tai học trò, cô N.H.H. - người xuất hiện trong clip - đã có đơn cứu xét đề mong muốn việc kỷ luật theo đúng mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Ngày 10/10, cô N.H.H, người xuất hiện trong clip đánh, kéo tai trẻ xảy ra tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi đơn cứu xét lên Chủ tịch UBND quận. 

Trong đơn, cô H. thông tin từ ngày 13/9, trước khi clip cô đánh trẻ xuất hiện trên mạng, cô đã bị đình chỉ công tác để xác minh vụ việc có phụ huynh tố cáo cô xúc phạm đến học sinh. 

Cô giáo đánh, kéo tai học trò gửi đơn xin cứu xét - 1

Cô N.H.H gửi đơn cứu xét mong nhận kỷ luật đúng mức độ vi phạm 

Lúc đó, cô H. đã tường trình theo yêu cầu và cho biết, cô đã trình bày sự thật là ở tuần học thứ nhất có đến một nửa số học sinh còn nói chuyện nhiều, chưa chú tâm vào bài và chưa đi vào nền nếp học tập, không chịu làm bài, quên sách vở, đánh nhau, thậm chí là chửi thề, dịch sách vở của nhau để vẽ bậy... Cô nóng vội chỉnh đốn nền nếp học sinh và dùng tay vỗ hoặc dùng thước kẻ bằng nhựa mỏng để phết vào người các em.

Trước đó, cô H. cho biết có phụ huynh đã nhiều lần gọi điện phản ánh cô đánh con mình và dùng những lời lẽ đe dọa mình. Lo sợ, kh đó, cô H. đã trình báo công an. 

Sau khi bị đình chỉ, nhà trường giao phụ trách lớp cho cô giáo khác, cô H. vẫn không hề hay biết đến đoạn clip bị quay lén ở tuần học thứ nhất của năm học. Cho đến tận ngày 5/10 thì xuất hiện đoạn clip trên mạng theo cô H "xúc phạm đến danh dự cá nhân tôi và ảnh hưởng đến đời sống cá nhân cũng như các mối quan hệ xã hội của người trong gia đình tôi". 

Qua clip, cô H. thừa nhận hành vi của mình như tường trình cô đã viết trước đó. 

"Do quá nóng vội đưa các em vào nề nếp và nội quy học tập riêng của lớp mà dẫn đến thiếu kiểm chế bản thân. Việc xúc phạm học sinh dù nặng hay nhẹ đều không được phép nhưng thực sự tôi không dùng công cụ roi vọt để muốn làm các em quá đau và gây thương tích", cô H. trần trình. 

Cô H. khẳng định lại, phụ huynh không thể vào trường gắn camera ở trên vị trí cao khi cần cả hệ thống đấu nối điện cung cấp mã wifi và còn phải có vô số nhiều lần để sạc pin, thay pin và lấy dữ liệu.

Cô H. thắc mắc trách nhiệm quản lý của hiệu trưởng ở đâu mà phụ huynh có thể lẻn vào trường nhiều lần?

Trước thông tin, những phụ huynh quay camera là người trong Ban đại diện phụ huynh lớp, cô H. nói thêm, đầu năm học, khi đó chưa bầu họp hội phụ huynh học sinh mà là đại diện trong hội phụ huynh cũ lớp năm ngoái. 

Cô H. cũng trần tình trong đơn cứu xét: clip quay trong bốn ngày liền nhưng chỉ có 20 phút và đã dùng đến kỹ xảo để cắt ghép, chắp nối nhanh chậm nhiều lần, dẫn đến phản cảm cho người xem là cô đánh liên tục hết em này đến em khác. Trong khi các hình ảnh xảy ra được ghi nhận ở mỗi thời điểm và hoàn cảnh ở các buổi học khác nhau. 

"Tôi xin chịu trách nhiệm và nhận kỷ luật nhưng mong muốn được xem xét theo đúng mức độ nghiêm trọng của sự việc một cách công tâm", cô N.H.H

Cô H. bày tỏ, cô nói điều này không phải biện hộ cho hành vi sai của mình mà mong muốn, khi xét mức độ sai phạm để kỷ luật thì cần phải được điều tra xác minh rõ đây là tài liệu gốc hay đã dùng thủ thuật kỹ xảo nhằm tăng tính nghiêm trọng?

Cô H. xin chịu trách nhiệm và nhận kỷ luật nhưng mong muốn được xem xét theo đúng mức độ nghiêm trọng của sự việc một cách công tâm.

Cô giáo đánh, kéo tai học trò gửi đơn xin cứu xét - 2

Cô N.H.H trong clip đánh, kéo tai học sinh trong giờ học 

Theo báo cáo từ UBND quận Tân Phú, Ban đại diện phụ huynh của lớp 2/11, Trường tiểu học Phan Chu Trinh, vì quá bức xúc vì cô H. đánh học trò nên đã bàn bạc với phụ huynh trong lớp và bí mật đặt camera ghi hình sự việc cô N.H.H. đánh đập học trò. Một người trong ban đại diện trực tiếp bí mật đặt camera tại lớp học để theo dõi, ghi hình, tìm bằng chứng.

Trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo, hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh tiếp tục ra quyết định tiếp tục đình chỉ giảng dạy 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác đối với cô N.H.H.

Sở GD-ĐT TPHCM nhận định đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Lê Đăng Đạt 

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm