Chiến sĩ nhà giàn DK1 đăng ký dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Lần đầu tiên, một thí sinh là chiến sĩ đang công tác tại nhà giàn DK1, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 để xét tuyển vào đại học.

Đó là thí sinh L.T., sinh năm 1995, thường trú tại quận 4, TPHCM. Sau một năm tốt nghiệp THPT, đến tháng 9/2014, L.T. chính thức nhập ngũ. Và kỳ thi năm nay, L.T. được Trung đoàn 251 cử đi thi và học tại các trường dân sự, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ trong quân đội lâu dài.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, L.T. đăng ký dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì. Chiến sĩ này đăng ký dự thi 3 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Được biết, mong muốn của L.T. là thi để lấy kết quả xét tuyển vào một trường thuộc khối quân sự và một trường sư phạm. Ngoài việc được cử đi thi, L.T. cũng được đơn vị tạo điều kiện để ôn thi tập trung tại Đồng Nai.

Có một chút rắc rối là khi khai hồ sơ, thí sinh L.T. cũng như đơn vị không biết nhà giàn DK1 thuộc khu vực ưu tiên nào. Khi đến nộp hồ sơ đăng ký ở Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM thì L.T. được cán bộ tuyển sinh ở đây ghi nhận việc chưa biết khai khu vực ưu tiên thế nào. Qua đó, nơi đây nhờ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT xác định cho thí sinh thuộc khu vực 1 (được cộng 1,5 điểm) và thuộc đối tượng 03 (được cộng 2 điểm ưu tiên).

Lê Phương

Đang được quan tâm