Cách bảo vệ sức khỏe mùa dịch Covid-19 vào đề văn tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Ngày 18/6, gần 2.000 thí sinh ở 5 trường THPT của tỉnh Sóc Trăng bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Ngày 18/6, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn khá ấn tượng với đề thi có tính thực tế cao khi người ra đề yêu cầu thí sinh viết đoạn văn nghị luận xã hội bàn về cách bảo vệ sức khỏe trong đại dịch Covid -19.

Đề nghị luận văn học cũng được các thí sinh đánh giá dễ khi yêu cầu các em cảm nhận về các nhân vật trong một đoạn trích từ tác phẩm "Những ngôi sao xa xôi" của Lê Minh Khuê và liên hệ bản thân về trách nhiệm đối với đất nước.

Cách bảo vệ sức khỏe mùa dịch Covid-19 vào đề văn tuyển sinh lớp 10 - 1

Học sinh Sóc Trăng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Thí sinh Thạch Thị Xây Ních (học sinh ở Long Phú) thi vào trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, cho biết: "Đề không quá khó, tụi em làm cũng được từ 6-7 điểm".

Còn thí sinh Mỹ Trang thì cho rằng khi đọc đề thi xong em rất mừng vì đề thi rất thực tế. Làm xong bài thi em thấy mình rất tự tin với kết quả và tự tin trong việc bảo vệ mình trong mùa dịch.

Theo kế hoạch ban đầu, năm học 2021-2022, Sóc Trăng có khoảng 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 THPT và tổ chức thi tuyển kết hợp xét tuyển. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên UBND tỉnh Sóc Trăng có chủ trương thay đổi phương thức tuyển sinh, chỉ có 5 trường được tổ chức thi tuyển, các trường còn lại xét tuyển.