ĐBSCL

Các trường làm việc khẩn trương, sớm công bố kết quả cho thí sinh

Dân trí

Ngay sau khi kết thúc đợt nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, các trường ĐH Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang… khẩn trương rà soát hồ sơ, để công bố kết quả đến thí sinh trong thời gian sớm nhất. Đồng thời các trường cho biết, một số ngành chưa đủ chỉ tiêu.

Trao đổi với PV Dân trí, PGS. TS Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết, trong kỳ xét tuyển đợt 1 có 1.280 thí sinh nộp hồ sơ. Qua xem xét ban đầu, hồ sơ thí sinh nộp ít sai sót và nhà trường đang tập trung lực lượng để kiểm tra, sớm công bố kết quả đến thí sinh theo đúng thời gian quy định của Bộ GD-ĐT.

Về kế hoạch tuyển sinh 2015, thầy Lượm cho biết, trong kỳ tuyển sinh năm nay nhà trường tổ chức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và kết hợp với xét học bạ. Năm nay nhà trường mở đào tạo 8 chuyên ngành, với 1.200 chỉ tiêu cả bậc ĐH và CĐ. Đối với hệ ĐH điểm xét tuyển là 15, CĐ là 12.

9-f6e2f

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015.

Còn tại trường ĐH An Giang, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang cho biết: Sau khi kết thúc đợt xét tuyển lần thứ nhất, theo số điểm của thí sinh thì nhà trường đã tuyển đạt và vượt chỉ tiêu. Nhà trường tuyển 3.200 chỉ tiêu nhưng hiện nay số điểm thí sinh trúng tuyển lên đến 3.400.

Đến ngày 24/8 Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ họp để xét tuyển và công bố điểm trúng tuyển của thí sinh. Như tình hình điểm số và số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hiện nay, trường đã tuyển đủ chỉ tiêu ở đợt xét tuyển lần thứ nhất. Sau khi họp hội đồng xét tuyển, nếu ngành nào còn thiếu trường sẽ tuyển thêm ở đợt 2, tuy nhiên chỉ tiêu không nhiều vì đa số các ngành đã tuyển đủ ở nguyện vọng 1.

PGS. TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp cho biết: Kết thúc đợt 1 xét tuyển đợt 1, trường đã nhận được 4.577 hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển. Dự kiến ngày 24/8 trường sẽ công bố kết quả. Trên mặt bằng điểm của thí sinh, ở nguyện vọng 1 trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu. Theo đó nhà trường sẽ tuyển thêm khoảng 400 chỉ tiêu ở đợt 2 cho một số ngành còn thiếu.

Nói về công tác tổ chức thi và xét tuyển ĐH, CĐ, theo thầy Nguyễn Văn Đệ, thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia nên sớm hơn, vào khoảng 15/6 hằng năm là vừa. Đặc biệt là thời gian các trường ĐH, CĐ xét tuyển mỗi đợt chỉ kéo dài khoảng 10 ngày và phải ứng dụng công nghệ thông tin mạnh hơn nữa trong xét tuyển để vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho thí sinh và phụ huynh. Khi đó thí sinh chỉ cần đến trường THPT hoặc đến Sở sẽ nộp, rút, điều chỉnh hồ sơ một cách nhanh chóng…

Nguyễn Hành

(haihanh@dantri.com.vn)