Các trường học Anh sẽ không mở cửa cho tới tháng 3

Vì Covid-19, trường học ở Anh sẽ không thể mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ giữa kỳ vào tháng tới, nhưng có hy vọng rằng có thể hoạt động lại từ đầu tháng 3 - Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết hôm 27/1.

Ông Johnson nói với các nhà lập pháp ở Hạ viện rằng ông nhận rõ sự thất vọng của phụ huynh với việc đóng cửa trường học và hy vọng sẽ bắt đầu mở cửa trường học trở lại từ ngày 8/3. Một quyết định chắc chắn sẽ được đưa ra vào ngày 22/2 sau nửa học kỳ của mùa xuân. Đó là ngày mà ban đầu chính phủ hy vọng các trường sẽ mở cửa trở lại.

Các trường học Anh sẽ không mở cửa cho tới tháng 3 - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Ngày 8/3 được đưa ra dựa trên suy đoán rằng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) thành công trong việc tiêm chủng cho 4 nhóm người dễ bị tổn thương nhất vào giữa tháng 2 - ông Johnson nhấn mạnh và cho biết vẫn chưa có đủ dữ liệu để quyết định khi nào chấm dứt lệnh phong tỏa hiện tại.

"Chính phủ Anh hy vọng các giới hạn về lệnh phong tỏa có thể bắt đầu được nới lỏng dần vào một thời điểm nào đó sau khi các trường học mở cửa trở lại. Tuy nhiên, học sinh trở lại lớp học sẽ là "dấu hiệu đầu tiên của sự bình thường" - Thủ tướng Anh cho biết.

Theo ông Johnson, giáo viên nằm trong 9 nhóm được tiêm vaccine trước và đây là vấn đề cần được ưu tiên. Hơn 6,8 triệu người Anh đã được tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên.

Anh hiện đang áp lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 kể từ khi đại dịch bùng phát. Các biện pháp hạn chế tương tự cũng được áp dụng ở Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Theo Hải Yến

Giáo dục & Thời đại

Đáng quan tâm
Mới nhất