Cà Mau: Khai giảng năm học mới, 208.000 học sinh học trực tuyến

(Dân trí) - Ngày 13/9, ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022. Trong đó, có 4 trường khai giảng và thí điểm học trực tiếp tại trường.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên ngành giáo dục tỉnh Cà Mau chủ yếu làm Lễ khai giảng hình thức trực tuyến qua mạng internet.

Tại các trường, chỉ đại diện một số thầy, cô giáo dự và phát hình trực tiếp đến giáo viên, học sinh ở nhà.

Không đến trường dự khai giảng như mọi năm, nhiều thầy, cô giáo đã bày tỏ sự tiếc nuối trên mạng xã hội khi trường vắng cờ, hoa, học sinh, đồng nghiệp… Các thầy, cô giáo cũng gửi lời động viên học sinh cố gắng cùng nhau vượt qua, mong sớm đẩy lùi dịch bệnh để trở lại trường học.

Cà Mau: Khai giảng năm học mới, 208.000 học sinh học trực tuyến - 1

Một trường học khai giảng trực tuyến ở TP Cà Mau (Ảnh: Cổng TTĐT Cà Mau).

Đặc biệt, có 4/369 trường được tỉnh đồng ý cho khai giảng trực tiếp tại trường, gồm: Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1 (huyện Cái Nước), trường Tiểu học Thới Bình C (huyện Thới Bình), trường THCS Hàm Rồng (huyện Năm Căn) và trường THCS Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời).

Các trường này đã được sàng lọc y tế, nằm trong vùng cơ bản an toàn về phòng chống dịch Covid-19. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, 4 trường này cũng được thí điểm dạy học trực tiếp sau khai giảng.

Cà Mau: Khai giảng năm học mới, 208.000 học sinh học trực tuyến - 2

Học sinh một trường học ở Cà Mau khai giảng trực tiếp tại trường (Ảnh: Hoàng Vũ, Báo Cà Mau).

Ngoài 4 trường học trực tiếp nói trên, các trường còn lại trong tỉnh với hơn 208.000 học sinh cũng bắt đầu học trực tuyến từ ngày 13/9. Trong đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 chủ yếu hướng dẫn học sinh làm quen phần mềm dạy học, ôn tập kiến thức; còn học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 học trực tuyến chương trình chính khóa.

Riêng cấp Mầm non chưa thực hiện các hoạt động học tập cho đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm