Bộ Giáo dục & Đào tạo lên tiếng vụ bằng giả Trường Đại học Đông Đô

(Dân trí) - Ngày 26/11, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT Nguyễn Thu Thủy cho biết, sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan nếu có sai sót, vi phạm của trường ĐH Đông Đô.

Liên quan đến kết luận điều tra của cơ quan công an về vụ án cấp bằng giả của Trường Đại học Đông Đô, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học -  Bộ GD&ĐT Nguyễn Thu Thủy cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, Bộ GDĐT chưa nhận được văn bản kết luận chính thức của Cơ quan điều tra Bộ Công an về vụ án cấp bằng giả của Đại học Đông Đô.

Tuy nhiên, các đơn vị chức năng của Bộ GDĐT đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ thông tin và bản chất của vụ việc.

Bộ GDĐT cũng đã yêu cầu các cơ sở đào tạo sau đại học rà soát lại thông tin về đầu vào và đầu ra của các học viên sau đại học để có căn cứ xử lý.

"Bộ GDĐT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xác minh thông tin và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, đúng thẩm quyền, những trường hợp đã sử dụng bằng giả của Trường Đại học Đông Đô; đồng thời cũng sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan nếu có sai sót, vi phạm" - bà Thủy nhấn mạnh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm