Bộ GD-ĐT thông tin về kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông 2021-2022.

Ngay khi hoàn thành tất cả các khâu của công tác chấm thi, Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia trên cả nước.

Trước đó, ngày 28/3/2022, Bộ GD-ĐT đã gửi đến tất cả các đơn vị dự thi trên cả nước thông báo đầy đủ kết quả thi và xếp giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Các đơn vị dự thi có trách nhiệm thông báo kết quả này cho từng thí sinh dự thi. Tất cả học sinh tham dự kỳ thi đều đã biết điểm thi của mình.

Bộ GD-ĐT thông tin về kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT  - 1

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách thí sinh đoạt giải Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2021- 2022 (Ảnh: T.L).

Bộ GD-ĐT đề nghị các đơn vị dự thi cập nhật, yêu cầu thí sinh rà soát thông tin, nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có), tổng hợp danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi gửi về Cục QLCL, Bộ GD-ĐT trước ngày 09/4/2022.

Để bảo đảm quyền lợi và tạo điều kiện cho các thí sinh được tuyển chọn tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022, căn cứ quy định của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hiện hành và kết quả chấm thi, ngày 29/3/2022, Bộ GD-ĐT đã thông báo mức điểm thí sinh được tuyển chọn tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 đối với các môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Cụ thể, đối với môn Toán, thí sinh cần đạt điểm từ 25,5 trở lên.

Với môn Vật lý, thí sinh cần có điểm thi đạt từ 24,75 trở lên.

Với môn Hóa học, thí sinh cần có điểm thi đạt từ 24,125 trở lên.

Với môn Sinh học, thí sinh cần có điểm thi đạt từ 25,75 trở lên.

Với môn Tin học, thí sinh cần có điểm thi đạt từ 24,42 trở lên.

Được biết, Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2021-2022 diễn ra vào các ngày 04 và 05/3/2022.

Sau khi kết thúc Kỳ thi, các đơn vị dự thi trên cả nước đã gửi bài thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổ chức chấm thi theo Quy chế thi và kế hoạch tổ chức Kỳ thi.

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố danh sách học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022, nhiều giáo viên bất ngờ bởi năm nay không còn thấy phần thông tin điểm từng thí sinh.

Sự việc gây xôn xao trên nhiều diễn đàn bởi lẽ, không ai hiểu lý do vì sao lại như vậy.

Cũng nhân câu chuyện không công bố điểm thi, nhiều giáo viên đặt ra một số vấn đề, trong đó có cả việc công bố đáp án và bài thi của thí sinh đoạt giải.