Thứ hai, 07/11/2016 - 22:50

Bộ GD&ĐT đề nghị Trường Đại học Luật HN tiếp nhận thí sinh đoạt giải quốc gia nhưng trượt đại học

Dân trí

Ngày 7/11, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Trường Đại học Luật Hà Nội đề nghị tiếp nhận thí sinh Đặng Thu Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền và Công văn số 1270/SGDĐT- KT&QLCLGD ngày 06 tháng 11 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đề nghị cho thí sinh Đặng Thị Huyền được nhập học tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Bộ GD&ĐT cho biết, sau khi nghiên cứu nội dung của Đơn đề nghị, ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang và kiểm tra các thông tin có trong hệ thống quản lý tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận thí sinh Đặng Thị Huyền đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2016, đoạt giải 3 môn Địa lý và có kết quả trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 là: Toán: 5,0; Ngữ Văn 7,5; Lịch sử: 7,0; Địa lý: 9,0.

Thí sinh đă đăng ký đợt 1 vào 2 trường: Trường Đại học Luật Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đã trúng tuyển vào 2 ngành: Ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội; Ngành Việt Nam học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cho đến thời điểm này thí sinh chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường đại học nào và cũng không nằm trong danh sách các thí sinh đã đăng ký vào các trường khối Công an.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuyển tới Trường ĐH Luật Hà Nội Đơn đề nghị của thí sinh, công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang. Đồng thời, Bộ đề nghị trường Đại học Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thu Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.

PV

Mới nhất