Thứ sáu, 06/09/2019 - 13:26

Bộ GD&ĐT công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường - trường ĐH Kinh tế quốc dân

Dân trí

Sáng ngày 6/9/2019, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Lễ công bố Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024 và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024.

Đây là quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường đầu tiên của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo được trao sau khi Luật điều chỉnh, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.

Bộ GDĐT công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường - trường ĐH Kinh tế quốc dân - 1

25 thành viên Hội đồng Trường, trường ĐH Kinh tế quốc dân nhiệm kỳ 2019 - 2024

Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo đối với Trường đại học Kinh tế Quốc dân được ban hành trên cơ sở căn cứ vào Nghị quyết số 39/ND-CP ngày 11 tháng 6 năm 2019 của Chính phủ về việc cho phép thí điểm Chủ tịch Hội đồng trường của 3 trường đại học (Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà nội và Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh) được làm việc đến 65 tuổi và kết quả quá trình bầu Chủ tịch Hội đồng Trường.

Theo đó, Hội đồng Trường trường ĐH Kinh tế quốc dân gồm 25 thành viên. GS.TS Trần Thọ Đạt, nguyên Hiệu trưởng nhà trường được công nhận là Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Bộ GDĐT công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường - trường ĐH Kinh tế quốc dân - 2

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường tới GS.TS Trần Thọ Đạt

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc bày tỏ sự tin tưởng Hội đồng Trường và Chủ tịch Hội đồng Trường của Trường đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2019-2024 với nhiều nhiệm vụ mới sẽ hoàn thành trọng trách được giao trong bối cảnh cảnh Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Bộ GDĐT công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường - trường ĐH Kinh tế quốc dân - 3

GS.TS Trần Thọ Đạt Chủ tịch Hội đồng Trường, trường ĐH Kinh tế quốc dân nhiệm kỳ 2019 - 2024

Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024 cam kết cùng với các thành viên của Hội đồng trường kế tục các thành tựu đã đạt được của các nhiệm kỳ trước, thực hiện đúng, thực hiện đầy đủ trách nhiệm được giao để cùng Ban Giám hiệu và tập thể sư phạm tiếp tục đưa Trường đại học Kinh tế Quốc dân tiến nhanh, tiến mạnh, tiến xa và vững chắc hơn trên quỹ đạo phát triển mới.

GS.TS Trần Thọ Đạt là Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2014-2019. Trong giai đoạn này Trường đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều thay đổi mạnh mẽ theo hướng tiến tới một trường đại học công lập tự chủ toàn diện và đầy đủ, cơ sở vật chất của Nhà trường có sự thay đổi cơ bản và hiện đang là một trong những trường đại học có trang thiết bị và khu giảng đường, thư viện, nhà điều hành hiện đại và đồng bộ nhất Việt Nam.

Hồng Hạnh