Thứ năm, 12/03/2009 - 09:13

Bộ GD-ĐT bị làm giả công văn

Dân trí

Bộ GD-ĐT vừa có phản hồi chính thức về việc Bộ này bị làm giả công văn để bán sách.

Ngày 11/3, Phó Chánh Văn phòng Bộ, ông Nguyễn Hải Long đã ký công văn gửi cho tất cả các Sở và ĐH, HV trong cả nước thông báo về việc: Công văn số 859 gửi cho các Sở GD-ĐT, các trường trong cả nước vào ngày 30/10/2008, về việc phát hành cuốn “Cẩm nang giảng dạy” là công văn giả mạo.

Theo đó, Bộ cho biết có nhận được ý kiến phản hồi từ một số Sở GD-ĐT và một số trường ĐH về nội dung văn bản số 859/BGDDT ngày 30/10/2008 về việc giới thiệu phát hành tập sách “Cẩm nang giảng dạy”, sau khi thẩm định nội dung văn bản, xác minh tính pháp lý của văn bản, Bộ thông báo đây là văn bản giả mạo. Đề nghị các Sở, các trường ĐH, CĐ trên cả nước thông bác đến các cơ sở trực thuộc đóng trên địa bàn ngành quản lý để ngăn chặn tác hại xâu làm ảnh hưởng đến uy tín ngành.

Được biết, công văn bị giả mạo này do các Sở GD-ĐT phát hiện ra vào cuối tháng 2 vừa qua và đã được đăng tải trên một số phương tiện thông tin đại chúng. Đây là công văn được đóng dấu của Bộ GD-ĐT và có chữ ký của ông Nguyễn Hải Long, Phó Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT, trong đó ghi rõ đây là cuốn sách tốt, dùng làm tài liệu tham khảo đối với các hiệu trưởng, các nhà quản lý giáo dục, các giáo viên, có giá 250.000 đồng.

Ông Nguyễn Hải Long khẳng định ông không hề ký công văn này. Con dấu đóng trên văn bản này cũng được phát hiện là con dấu giả. Ông Long cho biết thêm Bộ GD-ĐT cũng đã nhận được phản ánh của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai về trường hợp giả mạo tương tự và đã đề nghị công an phối hợp để xử lý.  

MM