Thứ năm, 17/09/2015 - 08:20

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn:

Bộ Công an sẽ xem xét “chiếu cố” cho thí sinh 29 điểm vẫn trượt ĐH

Dân trí

Theo thẩm quyền, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an sẽ nghiên cứu hồ sơ của em Bùi Kiều Nhi (Quảng Bình) để quyết định xem em Nhi có thuộc diện được “chiếu cố” trúng tuyển đại học hay không.

Đó là thông tin mới nhất mà Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cung cấp cho PV Dân trí sáng nay 17/9.

“Hôm qua tôi đã gọi điện trực tiếp cho đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình để trao đổi về trường hợp này. Chúng tôi đã yêu cầu Công an tỉnh Quảng Bình có văn bản báo cáo về trường hợp này gửi ra Tổng cục Chính trị Công an nhân dân để xem xét” - Thiếu tướng Cẩn nói.


Em Bùi Kiều Nhi thất thần khi biết mình không được theo học tại các trường công an vì 23 năm trước bố mình dính án treo 9 tháng. (Ảnh: Văn Lịnh)

Em Bùi Kiều Nhi thất thần khi biết mình không được theo học tại các trường công an vì 23 năm trước bố mình "dính" án treo 9 tháng. (Ảnh: Văn Lịnh)

 

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cho rằng, áp dụng theo quy định chung của Bộ Công an thì trường hợp em Bùi Kiều Nhi có thể được “chiếu cố”, nhưng việc đó thuộc chức năng và thẩm quyền của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, còn Công an tỉnh Quảng Bình chỉ có thể làm được đến như vậy.

“Nếu được thì chúng tôi sẽ thông báo ngay cho thí sinh biết” - Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn khẳng định.

Trước đó, báo Dân trí phản ánh việc em Bùi Kiều Nhi (SN 1997, ở thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình) thi THPT quốc gia đạt 29 điểm khối C (trong đó, Địa lí 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) và dường như đã chắc chắn đậu Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Nhưng bất ngờ Nhi và gia đình nhận được công văn của Công an huyện Tuyên Hoá thông báo em Bùi Kiều Nhi không đủ điều kiện theo học tại các trường Công an Nhân dân vì đã khai báo không trung thực trong phần khai xét lý lịch. Đó là bố em Nhi từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” 23 năm trước (năm 1992).

Câu chuyện của thí sinh Bùi Kiều Nhi đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận suốt mấy ngày qua.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sớm nhất đến độc giả về sự việc này.

Thế Kha