Bình Định: Cho học sinh nghỉ hè sớm trước ngày 15/5 để tránh dịch

(Dân trí) - Bình Định dự kiến sẽ cho học sinh nghỉ hè trước 15/5, đồng thời có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 10/5, tại hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long giao Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này sớm có kế hoạch hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh kết thúc năm học 2020-2021.

 Bình Định: Cho học sinh nghỉ hè sớm trước ngày 15/5 để tránh dịch - 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng chống Covid-19.

Theo đó, cho học sinh nghỉ hè trước 15/5, đồng thời có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

"Học sinh hoàn thành xong chương trình học thì cho nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19. Ở đây không phải tỉnh cấm các cháu đến trường vì chúng ta chưa thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, bộ phận nào học xong chương trình, thi học kỳ xong thì cho nghỉ sớm, bộ phận nào đi làm thì vẫn phải đi bình thường", ông Nguyễn Phi Long nói.

Theo ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, ngành giáo dục tỉnh đang đẩy nhanh kiểm tra học kỳ, đồng thời hướng dẫn học sinh tự ôn tập để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đề nghị đến ngày 13/5, sau khi hoàn thành kiểm tra học kỳ 2, học sinh các khối tiểu học tạm dừng đến trường. Tiếp đó, khối mầm non cũng tạm dừng cho các cháu đến trường bắt đầu từ ngày 13/5.

 Bình Định: Cho học sinh nghỉ hè sớm trước ngày 15/5 để tránh dịch - 2
Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường vận động học sinh tự mang nước đến trường uống, không uống nước chung của nhà trường để phòng chống dịch Covid-19.

Đối với khối THCS, hiện các trường đang nỗ lực hoàn thành xong việc kiểm tra học kỳ 2 vào ngày 13/5. Dự kiến, ngày 14/5 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường.

Các thành phần còn lại của nhà trường THCS vẫn thực hiện công việc bình thường, trong đó có việc hoàn thành xét tốt nghiệp trước ngày 27/5.

Hiện, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS giao các tổ chuyên môn ngữ văn, toán học, tiếng Anh soạn đề cương ôn tập nhằm giúp học sinh có thể tự ôn tập tại nhà, chuẩn bị thi tuyển vào lớp 10.

Các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường trước ngày 14/5.

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định giao cho các trường THPT xây dựng đề cương ôn tập, có giải pháp hướng dẫn học sinh ôn tập phù hợp đối với các môn có thi tốt nghiệp THPT.

Tin liên quan
Đang được quan tâm