Ấn tượng chuỗi sự kiện "Thế hệ trẻ toàn năng" của SV Việt tại Anh Quốc

Dân trí

Hội sinh viên Việt tại Vương Quốc Anh và Bắc Ailen vừa tổ chức thành công chuỗi sự kiện "SVUK - The A Generation 2017" với các hoạt động đa dạng tạo sân chơi cho bạn trẻ Việt phô diễn tài năng ở nhiều lĩnh vực.

Với mục đích gắn kết, truyền cảm hứng giữa cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh, BCH Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen đã tổ chức chuỗi sự kiện “SVUK - The A Generation” từ tháng 2 đến tháng 4/2017 với 4 cuộc thi bên lề: SVUK's Talent Hunt (Tìm kiếm sinh viên tài năng SVUK), SVUK Snapshot Photography Contest (Cuộc thi Ảnh SVUK), Model ASEAN Conference (Hội nghị Mô phỏng ASEAN), SVUK Cup (Giải bóng đá SVUK 2017).

Từ 12/2-25/3, cuộc thi ảnh "SVUK Snapshot Photography" với chủ đề Lăng kính Việt Nam đã tạo nên sân chơi để những du học sinh xa nhà thể hiện Góc nhìn về quê hương Việt Nam dưới dạng ảnh chân dung, phong cảnh, không giới hạn. BGK chương trình gồm nhiếp ảnh gia Nguyễn Huy Khâm - hãng tin Reuters, người mẫu Bình Minh, người mẫu Hoàng Thuỳ và nhiếp ảnh gia thời trang Quyền Mike.


Chuỗi sự kiện SVUK - The A Generation 2017 kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4.

Chuỗi sự kiện SVUK - The A Generation 2017 kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4.

“SVUK Cup” là giải bóng đá chính thức thường niên của Hội sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh được tổ chức từ năm 2002 đến nay. Giải thu hút hàng trăm cầu thủ trẻ từ các trường đại học khác nhauvà là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm của du học sinh Việt Nam tại Anh.

Giải đấu năm nay quy tụ 16 đội bóng tham dự, diễn ra từ tháng 3 tới tháng 4/2017, bao gồm các trận đấu vòng loại giữa các Vietsoc và giải đấu chung kết. Trải qua hơn 40 trận đấu với hơn 100 bàn thắng được ghi, cuối cùng chiếc cup vô địch đã được trao cho Đội Leeds. Đội LOFA đã giành huy chương bạc và đội Sông Lam Nghệ An - Birmingham mang về huy chương đồng.

Không những có tài năng về nghệ thuật, thể thao, thế hệ sinh viên Việt tại Anh Quốc còn đặc biệt quan tâm các vấn đề chính trị. Đó là lý do “SVUK ASEAN Summit Model” được tổ chức vào ngày 1/4 vừa qua. Hội thảo là sự tái hiện các phiên họp cấp cao của ASEAN cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ở Anh quan tâm đến vấn đề chính trị, kinh tế và xã hội trong khu vực.

Hội thảo năm nay hướng tới kỉ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017), hứa hẹn sẽ tăng cường khả năng hùng biện, diễn thuyết, và nghiên cứu qua các hoạt động nhóm và trau dồi kĩ năng lãnh đạo cho các bạn sinh viên Việt Nam. Phương châm của hội thảo sẽ là góp phần đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ tương lai của nước nhà với góc nhìn hội nhập, hiểu về lịch sử, văn hoá của khu vực.


Nhà vô địch SVUK CUP 2017 – LEEDS.

Nhà vô địch SVUK CUP 2017 – LEEDS.

Đặc biệt, trong chuỗi sự kiện SVUK - The A Generation 2017, cuộc thi tài năng sinh viên Việt tại Anh "Talent Hunt 2017" thu hút sự quan tâm nhiều nhất. Diễn ra từ tháng đầu tháng 2, cuộc thu thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

8 gương mặt xuất sắc nhất tranh tài trong đêm Gala chung kết (tối 9/4) đã trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật hấp dẫn, sáng tạo cuốn hút đông đảo khán giả có mặt tại hội trường Trường Đại học Queen’s Mary (London, Anh). Kết quả, thí sinh nhỏ tuổi nhất Nguyễn Minh Hải giành giải Nhất với màn nhảy tự do đầy ấn tượng.

Phát biểu tại Chung kết SVUK’s Talent Hunt, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long – Trưởng đoàn công tác T.Ư Đoàn sang thăm và làm việc tại Vương quốc Anh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh trong các hoạt động Đoàn, Hội.

Anh Nguyễn Phi Long mong muốn các bạn sinh viên tích cực học tập, nắm bắt các kỹ năng, xây dựng nền tảng bền vững, chuẩn bị tốt nhất hành trình lập thân, lập nghiệp trong tương lai. Đồng thời, góp phần xây dựng hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam tài năng, hướng về quê hương ở Anh.


Đêm Chung kết SVUK’s Talent Hunt diễn ra vào 9/4 vừa qua.

Đêm Chung kết SVUK’s Talent Hunt diễn ra vào 9/4 vừa qua.

Ấn tượng chuỗi sự kiện "Thế hệ trẻ toàn năng" của SV Việt tại Anh Quốc - 4


Thí sinh Nguyễn Minh Hải giành giải Nhất “Talent Hunt 2017”.

Thí sinh Nguyễn Minh Hải giành giải Nhất “Talent Hunt 2017”.

Lệ Thu