5 lý do trẻ nên tham gia Trại hè tiếng Anh kết hợp kỹ năng sống

(Dân trí) - Năm nay, các em học sinh chỉ có hơn 1 tháng nghỉ hè ngắn ngủi, ba mẹ hãy chọn cho con tham gia Trại hè tiếng Anh kết hợp kỹ năng sống thật hay nhé.

1. Giúp con rời xa tivi, Ipad và màn hình điện thoại:

Mùa hè của con sẽ không chỉ dừng lại ở việc cả ngày và gắn mắt với màn hình công nghệ, Ipad, máy tính một cách thụ động. Mùa hè của con là một mùa hè chủ động được hoà mình vào các hoạt động, giao lưu với bạn bè để được học hỏi nhiều.

Với những lịch trình cụ thể từ sáng đến chiều kết hợp bán trú, sẽ giúp các con theo được các hoạt động được sắp xếp trước.

2. Phát triển khả năng tiếng Anh chuyên sâu:

Với việc tiếp xúc giáo viên nước ngoài liên tục 8 giờ mỗi ngày liên tục trong 1 tuần tại Trại hè sẽ giúp con tăng hiệu quả việc học tiếng Anh. Tham gia thời gian dài hơn từ 2 tuần đến 1 tháng có thể tương đương việc học tiếng Anh theo buổi từ 2-5 tháng.

Quá trình học với các chủ đề khám phá như “Vòng quanh thế giới” qua các Châu lục, được tìm hiểu văn hoá, con người,.. của mỗi đất nước, sẽ giúp con có một tầm nhìn rộng lớn hơn, tăng vốn kiến thức xã hội.

Kết hợp với các câu chuyện thành công của những người nổi tiếng rất khát khao, nỗ lực hết mình vượt qua khó khăn, thử thách sẽ khiến trẻ hứng thú học hỏi, đọc nhiều bằng tiếng Anh hơn. Điển hình như các câu chuyện của Thủ tướng Lý Quang Diệu, Thủ tướng Đức Angela Markel, siêu sao Emma Watson…

Trẻ sẽ thấy những người thành công đã vượt qua khó khăn và vươn lên mạnh mẽ như thế nào, để có thể giúp đỡ người khác, cống hiến cho xã hội và thế giới. Họ là những người có tầm ảnh hưởng lớn và truyền cảm hứng đến hàng tỷ người trên thế giới. Từ các câu chuyện đó, các con sẽ học cách xây dựng ước mơ của mình và đặt mục tiêu từng bước vươn tới thành công.

5 lý do trẻ nên tham gia Trại hè tiếng Anh kết hợp kỹ năng sống - 1

3. Tham gia hoạt động tăng cường thể chất tại Trại Hè Res:

Trải qua hai học kỳ, học dồn và những giờ thi căng thẳng, hè là thời gian tuyệt vời để trẻ được rèn luyện thân thể, tăng cường sức đề kháng qua các hoạt động thể chất.

Hoạt động thể thao kết hợp gồm các môn chạy, bơi lội, quần vợt (tennis)…, sẽ giúp trẻ linh hoạt với các sở thích và thể lực của bản thân.

Chưa kể đến, khi được trực tiếp rèn luyện với những Nhà vô địch thể thao về các bộ môn, trẻ sẽ thấy rằng “Thể thao hay bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, phải đam mê, phải kiên trì, rèn luyện chăm chỉ đến cùng mới đạt được thành công xuất sắc”. Trẻ sẽ học được tinh thần chiến đấu, sự khát khao từ những nhà vô địch.

Tại Trại Hè Res, người đầu tiên là Dị nhân làng Quần vợt Việt Nam - Thầy Hoàng Thành Trung. Chơi quần vợt (tennis) từ năm 12 tuổi ở quê hương Vũng Tàu, vượt qua nhiều gian khó và giữ vững đam mê, khổ luyện, thầy đã giành được những danh hiệu cao quý nhất quần vợt Việt Nam, như chức vô địch đồng đội nam toàn quốc năm 2008, vô địch giải Các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2010, vô địch quốc gia 2011.

5 lý do trẻ nên tham gia Trại hè tiếng Anh kết hợp kỹ năng sống - 2

Thầy Nguyễn Thành Nam, 10 Huy chương vàng Giải vô địch quốc gia, hạng 55/155 Giải bơi lội vô địch Thế giới tại Barcelona, Tây Ban Nha năm 2003. Và cô giáo Lê Thị Mộng Tuyền, HCV tại SEA Games 29 trên đất Malaysia vào năm 2017.

Hoạt động thể thao ngoài trời cũng sẽ không thể thiếu như bóng đá, bóng rổ, bóng chày, kéo co, nhảy,…

Trại hè chính là thời gian tốt nhất giúp các em học sinh rèn luyện thể chất và sức khoẻ để chào đón một năm học mới đầy hứng khởi.

4. Rèn luyện các kỹ năng sống, nghệ thuật:

Với những trẻ còn rụt rè, nhút nhát, trại hè tiếng Anh kết hợp kỹ năng sống như làm MC chuyên nghiệp, học hát với ca sỹ nổi tiếng… sẽ giúp trẻ mạnh dạn và tự tin đứng trước sân khấu.

Qua trại hè của Hệ thống Anh Ngữ RES, trẻ đồng thời sẽ được học với chị “Kính Hồng” – Lê Hồng Ngọc, với cách dẫn dắt nhí nhảnh, sôi động đầy tình yêu thương trên chương trình Chúc bé ngủ ngon (VTV3).

Về các hoạt động âm nhạc, trẻ sẽ được tham gia học các bài hát với âm điệu trẻ trung, đầy nhiệt huyết từ các ca sĩ nổi tiếng: Ca sỹ người Úc - Ella Beth (Tham gia Chương trình The Voice Việt 2019) và Ca sỹ Ulrich Wagner -  Thủ lĩnh ban nhạc The SMU đã từng lưu diễn hơn 50 nước trên thế giới, biểu diễn tại các sân vận động lớn trong Olympic 2008. 

5. Rèn luyện tinh thần tập thể thông qua hoạt động dã ngoại trải nghiệm:

Khi tham gia Trại hè Tiếng Anh, trẻ sẽ được đi dã ngoại tại ngoại thành. Chuyến dã ngoại cũng chính là chuyến đi thực nghiệm, trẻ sẽ được khám phá công viên và trải nghiệm hoạt động cắm trại ngoài trời.

Trong buổi cắm trại, trẻ sẽ tham gia các hoạt động như đốt lửa trại, văn nghệ và rất nhiều trò chơi thú vị. Ngoài ra, các em sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa như học nấu ăn, làm bánh ngay trong buổi dã ngoại. Đây sẽ là khoảng thời gian đặc biệt mà các bạn nhỏ được trải nghiệm khi đến với Trại hè Tiếng Anh tại RES.

Thông qua các hoạt động này, trẻ sẽ có nhiều thời gian học cách trò chuyện với trẻ khác, học cách tôn trọng cá tính, sở thích của trẻ khác và cùng hoàn thành mục tiêu hoạt động tập thể, tinh thần làm việc nhóm.

“TRẠI HÈ TIẾNG ANH TRUYỀN ĐỘNG LỰC 2020”

HỆ THỐNG TRƯỜNG ANH NGỮ RES

Hiện với hơn 30 cơ sở trên toàn quốc tại 15 thành phố. RES là đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc (IDP) từ 2013 - 2018 nhờ số lượng học sinh thi IELTS đạt điểm cao đông nhất cả nước. Đặc biệt vào ngày thi 03/12/2018, RES đã có học sinh Nghiêm Minh Hiếu, chỉ mới 14 tuổi, học lớp 9 đã đạt 8.5 IELTS. Đây là kỷ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt mức điểm này. 

Ngoài ra, Hệ thống Anh ngữ RES tham gia cố vấn về chuyên môn, cung cấp giáo viên nước ngoài, học sinh, và hợp tác sản xuất các chương trình: 5 Từ mới Tiếng Anh mỗi ngày (2019), Hoà ca (2019), IELTS master (dạy IELTS trên truyền hình) với kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7.

Địa điểm tham gia Trại hè: Tại chi nhánh của Hệ thống Anh Ngữ RES trên toàn quốc.

+ Hà Nội: 20/07-14/08/2020 (Gala biểu diễn cuối khóa: 16/08)

+ TP. Hồ Chí Minh: 20/07-14/08/2020 (Gala biểu diễn cuối khóa: 16/08)

+ Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cần Thơ, Biên Hoà, Bình Dương, Huế, Bắc Ninh, Hạ Long, Thanh Hoá, Hải Phòng, Nha Trang. Vinh: 03/08 - 14/08/2020 (Gala biểu diễn cuối khóa: 16/08)

RES Summer Camp 2020 quả thực sẽ là một mùa hè ý nghĩa để học hỏi nhiều điều lý thú cho trẻ.

Ba mẹ quan tâm xin vui lòng đăng ký qua Hotline: 0979043610

Website: www.res.edu.vn 
Email: res.edu.co@gmail.com

Hoặc nhắn tin trên RES Fanpage:

https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam

Trường Thịnh

Đang được quan tâm