Chủ nhật, 22/09/2019 - 08:15

110 suất học bổng đến với tân sinh viên nghèo, hiếu học tại Tây Nguyên

Dân trí

Chiều 21/9, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Tỉnh đoàn 5 tỉnh Tây Nguyên phối hợp cùng báo Tuổi trẻ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 110 tân sinh viên khu vực Tây Nguyên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Với chủ đề “Vun đắp cho Tây nguyên thêm xanh”, ban tổ chức chương trình đã lựa chọn 110 tân sinh viên nghèo, hiếu học tại 5 tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng để trao những suất học bổng ý nghĩa, giúp sức cho các em khi mới bắt đầu bước vào giảng đường đại học.

110 suất học bổng đến với tân sinh viên nghèo, hiếu học tại Tây Nguyên - 1

Những câu chuyện cảm động về nghị lực vượt khó, hiếu học của các tân sinh viên.

Tại buổi lễ, 103 em đã được nhận suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất và 7 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận các suất học bổng với trị giá 15 triệu đồng/suất.

Trong chương trình nhiều câu chuyện xúc động về tấm gương, nghị lực đến trường và nỗ lực thi đậu vào các trường đại học. Điển hình như hoàn cảnh của em Thị Phượng (ngụ huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) là người dân tộc Mơ Nông rất khó khăn khi gia đình thuộc hộ nghèo, bố mẹ rất vất vả để nuôi 4 người con được đến trường, gia đình em ở trong một căn nhà gỗ đã cũ kỹ, xuống cấp của ông bà để lại.

Khi Phượng biết tin đỗ vào Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, ngành Công tác xã hội cũng là khi bố em mất, nỗi đau mất bố khiến em cảm thấy rất xót xa, đau buồn và em đã hứa với bố sẽ nỗ lực hết sức mình trên con đường học tập sắp tới để giúp gia đình thoát cảnh đói nghèo.

Hay câu chuyện về cậu sinh viên bị bệnh tim bẩm sinh Trần Văn Dũng (ngụ huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) hiện đang theo học Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Dũng mồ cô cha mẹ từ bé, em phải sống với bà ngoại; do em mắc chứng rối loạn nhịp tim khiến cơ thể ốm yến,  gia đình khó khăn nên nhiều lúc em muốn bỏ học nhưng em đã vượt lên hoàn cảnh và nỗ lực rất nhiều trong học tập.

110 suất học bổng đến với tân sinh viên nghèo, hiếu học tại Tây Nguyên - 2
110 suất học bổng được trao cho các sinh viên nghèo, hiếu học

Chia sẻ cùng các em tân sinh viên, ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, phát huy truyền thống tốt của con người Tây Nguyên, nhiều thế hệ học sinh đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống để kiên trì trinh phục đỉnh cao tri thức. Ngoài  sự nỗ lực của bản thân, sự thương yêu đùm bọc của người thân, các em còn nhận được sự giúp đỡ của xã hội về cả vật chất lẫn tinh thần để vượt qua khó khăn, tiếp tục rèn luyện trong môi trường đại học, cao đẳng để đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.

Được biết, đây là đợt trao thứ 6  học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho hơn 1.100 suất học bổng tổng kinh phí hơn 12 tỉ đồng. Trước đó, học bổng “Tiếp sức đến trường” cũng đã trao 748 suất cho tân sinh viên tại khu vực miền Trung và đồng bằng Sông Cửu Long.

Thúy Diễm