10 thí sinh Đắk Lắk bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thúy Diễm

(Dân trí) - Sáng nay 6/8, tại Đắk Lắk, có 10 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự thi môn đầu tiên - môn Ngữ văn, tại điểm thi THPT Buôn Đôn.

Theo ghi nhận của PV, từ ngày hôm trước, các thí sinh đã được các trường đưa đến tận các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi và được bố trí ăn uống, nghỉ ngơi tại ký túc xá của trường THPT Buôn Đôn.

10 thí sinh Đắk Lắk bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1

Thí sinh được bố trí nghỉ ngơi tại ký túc xá nhà trường.

Các thí sinh và các cán bộ phục vụ cho kỳ thi đều được ngành y tế tiến hành test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và kết quả đều âm tính.

Em H'Rina Ông (trường THPT Lắk) cho biết, trong đợt 1 của kỳ thi  tốt nghiệp THPT vừa qua, em và gia đình ở trong khu vực phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Đắk Liêng (huyện Lắk), nên em không thể tham gia vào kỳ thi.

10 thí sinh Đắk Lắk bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 2

Em H'Rina Ông từng bị hoãn kỳ thi THPT do gia đình nằm trong khu vực bị phong tỏa.

"Biết tin mình không thể dự thi em đã rất hụt hẫng và buồn khi các bạn cùng trang lứa đang ngồi ở phòng thi mà mình thì buộc ở nhà. Sau đó em nhận được động viên từ thầy cô, bạn bè và có động lực để tiếp tục ôn bài, chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi đợt 2 này", H'Rina chia sẻ.

Còn đối với em H'Nhiên Byă (trường THPT Buôn Đôn), thời điểm diễn ra kỳ thi THPT đợt 1, em bị đau dạ dày, viêm ruột phải nhập viện cấp cứu. "Nằm trên giường bệnh, không đi thi được em cũng rất buồn và lo lắng. Hiện tại em đã chuẩn bị kỹ cho kỳ thi đợt 2 và hi vọng mình sẽ đạt kết quả thật tốt", H'Nhiên nói.

10 thí sinh Đắk Lắk bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 3

Các thí sinh sẵn sàng cho kỳ thi THPT đợt 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Hội đồng thi Đắk Lắk có 16 thí sinh đăng ký dự thi và một thí sinh của Đắk Lắk dự thi tại Hội đồng thi TPHCM. Trong buổi thi môn thi Ngữ văn sáng nay (6/8), có 10 thí sinh dự thi.

10 thí sinh Đắk Lắk bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 4

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi.

Hội đồng thi bố trí 3 phòng thi (2 phòng chính thức và một phòng dự phòng). Ngoài ra, còn bố trí thêm một điểm thi dự phòng tại trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn).

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM