Xôn xao thông tin Triệu Vy sắp chịu lệnh trừng phạt "nghệ sĩ có vết nhơ"

(Dân trí) - Sau khi học trò Trương Triết Hạn gặp "phốt" bị cấm sóng, tẩy chay khỏi làng giải trí vì thiếu hiểu biết chính trị, "én nhỏ" Triệu Vy cũng đối mặt với nguy cơ bị "tẩy chay" và xóa bỏ hình ảnh.

Scandal thiếu hiểu biết chính trị không chỉ khiến sự nghiệp của Trương Triết Hạn bị sụp đổ mà những đồng nghiệp của anh trong làng giải trí cũng bị liên lụy. 

Ngay sau khi Trương Triết Hạn bị tẩy chay và chỉ trích, Triệu Vy - người vừa ký hợp đồng làm việc với anh vào đầu năm 2021 cũng chịu sự giận dữ của cộng đồng mạng. Nam diễn viên hiện trực thuộc công ty giải trí mà người đẹp Hoàn Châu cách cách nắm giữ 70% cổ phần.

Xôn xao thông tin Triệu Vy sắp chịu lệnh trừng phạt nghệ sĩ có vết nhơ - 1

Triệu Vy đang bị liên lụy từ scandal của học trò Trương Triết Hạn. 

Toàn bộ hình ảnh của Triệu Vy trên một ấn phẩm thời trang dự kiến phát hành vào tháng 9 tới bị xóa bỏ. Một số đơn vị thời trang và tổ chức sự kiện bắt đầu có động thái dừng hợp tác với nữ diễn viên Hoàn Châu cách cách. 

Ngoài ra, người đẹp còn bị khơi lại sự cố mặc trang phục có họa tiết giống quốc kỳ Nhật Bản trên tạp chí thời trang năm 2002.

Không chỉ vậy, một nguồn tin cho hay, toàn bộ phim ảnh của Triệu Vy sắp bị gỡ bỏ vĩnh viễn sau khi Đài truyền hình đã gửi đi công văn yêu cầu xóa toàn bộ các sản phẩm phim ảnh lẫn show có Triệu Vy tham gia. Thông tin này đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao bàn tán. 

Kể từ khi Trương Triết Hạn vướng scandal và bản thân bị liên lụy, Triệu Vy chưa lên tiếng bình luận về vụ việc hay xuất hiện tại bất kỳ sự kiện nào. 

Xôn xao thông tin Triệu Vy sắp chịu lệnh trừng phạt nghệ sĩ có vết nhơ - 2

Nữ diễn viên đã bị một số tạp chí và nhãn hàng có dấu hiệu ngừng cộng tác. 

Nếu thông tin này là sự thật, những bộ phim nổi tiếng có sự góp mặt của Triệu Vy như Hoàn Châu Cách Cách, Tân Dòng Sông Ly Biệt, Mẹ Hổ Bố Mèo cùng một dự án phim truyền hình sắp ra mắt của cô sẽ không thể lên sóng. 

Hiện tại, Triệu Vy đang có dự án phim truyền hình Học khu phòng, đóng cùng nam diễn viên Tần Hạo chờ lên sóng và The Good Wife diễn cặp với Huỳnh Hiểu Minh sắp khởi quay. Những "ồn ào" đời tư của nữ diễn viên có thể ảnh hưởng tới kế hoạch lên sóng và quay phim của các dự án này. 

Triệu Vy được coi là đại hoa đán, diễn viên quốc dân và nghệ sĩ tài năng của làng giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, cô cũng là một trong những ngôi sao thị phi nhất Trung Quốc vì không ít lần vướng scandal tai tiếng. 

Xôn xao thông tin Triệu Vy sắp chịu lệnh trừng phạt nghệ sĩ có vết nhơ - 3

Một nguồn tin cho hay, Triệu Vy sẽ bị xóa bỏ hình ảnh vĩnh viễn trên truyền hình. 

Theo QQ, "én nhỏ" hiện là nghệ sĩ có mặt trong "danh sách đen" của giới quản lý văn hóa trong thời điểm các ban ngành sẵn sàng trao "án tử" sự nghiệp vì là ngôi sao có vết nhơ trong sự nghiệp.

Trong quá khứ, Triệu Vy đã từng đối mặt với không ít lùm xùm, trong đó có việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lập công ty ma, lũng đoạn thị trường chứng khoán, bị kiện tụng kéo dài suốt 5 năm nay... 

Theo Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc, công ty do vợ chồng Triệu Vy làm chủ có nhiều sai phạm trong việc chuyển nhượng cổ phần, nâng khống giá trị đầu tư, lũng đoạn thị trường chứng khoán. 

Ủy ban quyết định cấm vợ chồng sao nữ tham gia thị trường chứng khoán, bị bãi miễn toàn bộ chức vụ quan trọng tại công ty trong 5 năm. Vợ chồng Triệu Vy và công ty do họ làm chủ phải nộp phạt 180 nghìn USD và đối mặt gần 500 vụ kiện dân sự suốt 5 năm qua. 

Triệu Vy khoe giọng hát trong "To Youth"

Từ tháng 3 vừa rồi, Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc ra dự thảo luật cho lĩnh vực phát thanh, điện ảnh và truyền hình. Theo đó, giới chức quyết định siết chặt hoạt động quản lý nghệ sĩ, nhằm hạn chế nghệ sĩ tai tiếng, thanh lọc làng giải trí. 

Những người nổi tiếng nếu có hành vi vi phạm pháp luật, trái đạo đức, gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội đều bị coi là "nghệ sĩ có vết nhơ" và bị hạn chế hoặc cấm xuất hiện trên phương tiện đại chúng. Hiện, các ngôi sao của Trung Quốc đang phải chịu ảnh hưởng của luật này là Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn...

Tin liên quan
Đang được quan tâm